Chính trị - Xã hội

Xem xét đưa bể bơi thông minh vào các trường tiểu học Hà Nội

Duy Anh

ANTĐ - Sau khi thí điểm tại 7 trường tiểu học quận Thanh Xuân với việc phổ cập bơi cho học sinh bằng bể bơi thông minh, Hà Nội đang khuyến khích áp dụng mô hình này rộng rãi hơn.

Ngày 29-6, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, sau quá trình khảo sát thực tế mô hình dạy bơi bậc tiểu học, Sở nhận thấy mô hình bể bơi thông minh đang được triển khai tại 7 trường tiểu học quận Thanh Xuân có nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem xét đưa bể bơi thông minh vào các trường tiểu học Hà Nội ảnh 1

Học sinh an toàn hơn trong bể bơi thông minh được lắp đặt tại trường tiểu học

Được biết, năm học 2015-2016 là năm đầu tiên quận Thanh Xuân triển khai việc  phổ cập bơi cho học sinh tiểu học. Sau khi phổ cập bơi thành công cho 1.800 em học sinh chưa biết bơi trong tổng số 3.200 học sinh lớp 5 toàn quận, quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai việc dạy và học bơi trong các khối lớp 1, 2, 3, 4.

Bể bơi thông minh phù hợp với việc lắp đặt ngay trong trường, mực nước an toàn với học sinh tiểu học, phù hợp với việc dạy bơi cho lứa tuổi này. Từ đánh giá này, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD-ĐT quận huyện thị xã chủ động tham quan, nghiên cứu mô hình này để tham mưu với UBND các địa phương cho phép áp dụng triển khai tại các trường tiểu học trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động đáp ứng chỉ đạo của TP về việc tăng cường thực hiện phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong dịp nghỉ hè này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC