Pháp luật

Xác minh, xử lý nghiêm hành vi đánh người của nhóm nữ sinh tại quận Hà Đông

Thanh Quang
ANTD.VN -  Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông, Hà Nội đang thụ lý điều tra, xử lý vụ việc một nhóm nữ sinh dùng chân tay đánh bạn.

Trao đổi với PV ANTĐ chiều nay (4-1-2021), chỉ huy CAQ Hà Đông cho biết, Đội Điều tra tổng hợp của CAQ đang thu thập tài liệu để xử lý vụ việc hai nữ sinh sinh đánh hội đồng.

Trước đó, ngày 31-12-2020, Đội Điều tra tổng hợp tiếp nhận hồ sơ vụ việc do CAP Phú Lương chuyển đến. Nội dung cho thấy, ngày 30-12, CAP Phú Lương nắm được thông tin trên trang mạng xã hội Facebook tài khoản: "Hoa Trinh Nữ" đăng tải đoạn clip về việc một nhóm học sinh nữ xô xát, đánh nhau tại địa bàn phường Phú Lương.

Sau khi nắm được thông tin sự việc, CAP Phú Lương đã tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, kết quả ban đầu như sau:

Khoảng 11h ngày 26-12-2020, hai học sinh của trường THCS Phú Cường (phường Phú Lương), là cháu Đ.T.Y.N (SN 2007) và N.T.K.N (SN 2007), đi qua đoạn đường khu đất đấu giá Phú Lương, phường Phú Lương, thì gặp nhóm học sinh nữ là B.T.G (SN 2004), N.T.T.M (SN 2005) và B.T.H.T (SN 2006), đều trú ở quận Hà Đông.

Do… không thích cháu N.T.K.N nên G. và M. đã chặn đường, túm tóc, tát và dùng chân đá cháu N. Đúng lúc đó, cháu Đ.T.T (SN 2006, trú ở phường Phú Lương) đi ngang qua, chứng kiến sự việc đã bảo cháu N. đi về, và hỏi nhóm cháu G. vì sao đánh N.

Vừa hỏi xong, cháu Đ.T.T lập tức bị nhóm G. cùng xông vào dùng tay, chân đấm đá. Sự việc được quay lại bằng điện thoại di động và chia sẻ, đăng tải lên mạng xã hội.

Thông tin với PV ANTĐ, đại diện CAQ Hà Đông cho biết, hậu quả vụ hành hung là cháu T. và cháu N. bị xây xước nhẹ, nhưng không phải điều trị ở cơ sở y tế và hiện tại đã sinh hoạt, học tập bình thường.

Ngày 30-12, CAP Phú Lương đã tiến hành làm việc với đại diện gia đình hai cháu N.T.K.N và Đ.T.T. Tại buổi làm việc, gia đình hai cháu đã thống giải quyết vụ việc bằng biện pháp hòa giải và không đề nghị gì với cơ quan Công an.

Tuy nhiên ngày 2-1-2021, gia đình cháu Đ.T.T đã có đơn trình báo nội dung vụ việc trên và đề nghị Cơ quan điều tra giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật. “Cùng với việc phân công Đội Điều tra tổng hợp tiếp nhận vụ việc để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định, chúng tôi sẽ trao đổi với phòng Giáo dục để có biện pháp tuyên truyền, giáo dục đến các trường học trên địa bàn, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi chệch chuẩn của các em học sinh”, chỉ huy CAQ Hà Đông nêu rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC