Thể thao

Xác định trọng tài cầm còi trận khai mạc EURO 2016 và trận mở màn của đội tuyển Anh

Huyền My
ANTĐ - Trọng tài điều khiển trận chung kết World Cup 2014, Nicola Rizzoli đã được lựa chọn là người cầm còi trận mở màn của đội tuyển Anh tại EURO 2016, gặp Nga tại sân Stade Velodrome.

Trọng tài 44 tuổi người Italia chính là người “cầm cân, nảy mực” trận đấu giữa đội tuyển Đức và Argentina tại Brazil cách đây 2 năm, nơi “Cỗ xe tăng” giành chiến thắng trong thời gian thi đấu hiệp phụ và sẽ bắt đầu công việc tại EURO 2016 trên sân Stade Velodrome.

Xác định trọng tài cầm còi trận khai mạc EURO 2016 và trận mở màn của đội tuyển Anh ảnh 1

Trọng tài Rizzoli bắt chính trận mở màn của đội tuyển Anh tại EURO 2016

Rizzoli từng điều khiển trận Anh hòa 1-1 với Pháp tại vòng bảng EURO 2012 và sẽ nhận được sự trợ giúp từ các cộng sự Elenito Di Liberatore và Mauro Tonolini ở Marseille.

Xác định trọng tài cầm còi trận khai mạc EURO 2016 và trận mở màn của đội tuyển Anh ảnh 2

Rizzoli từng bắt một số trận quan trọng, trong đó có chung kết World Cup 2014

Trọng tài đến từ Bologna này bắt đầu sự nghiệp điều khiển các trận đấu quốc tế từ năm 2007, từng cầm còi trận chung kết Europa League năm 2010 và chung kết Champions Leaue giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund sau đó 3 năm.

Trong khi đó, trọng tài Viktor Kassai được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bổ nhiệm bắt chính trận mở màn EURO 2016 vào thứ Sáu tuần này (10-6), 4 năm sau khi ông bị loại khỏi EURO 2012 vì một sai lầm, điều sẽ được công nghệ hiện đại sửa chữa tại giải đấu trên đất Pháp.

Xác định trọng tài cầm còi trận khai mạc EURO 2016 và trận mở màn của đội tuyển Anh ảnh 3

Trọng tài Kassai điều khiển trận mở màn EURO 2016 

Theo UEFA, Kassai và các trợ lý đến từ Hungaria sẽ điều khiển trận mở màn tại Bảng A giữa chủ nhà Pháp và Romania tại sân Stade de France ở Paris.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC