Thể thao

World Cup 2022 sử dụng công nghệ bắt việt vị mới

ANTD.VN -  Một hệ thống camera bao khắp sân cùng con chíp gắn trong quả bóng thi đấu sẽ liên tục cập nhật dữ liệu để các trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất về tình huống bị nghi việt vị.
World Cup 2022 sử dụng công nghệ bắt việt vị mới ảnh 1

Cảm biến bên trong quả bóng chính thức của FIFA World Cup 2022

Năm tháng trước khi World Cup 2022 khởi tranh tại Qatar, FIFA công bố sẽ áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động tại giải đấu lớn nhất hành tinh này. Theo đó, công nghệ này sẽ sử dụng 12 camera chuyên dụng gắn dưới mái các sân vận động. Những camera này sẽ hiển thị các điểm dữ liệu di chuyển của từng cầu thủ. Dữ liệu này được phân tích ở tốc độ 50 lần/giây, từ đó đưa ra vị trí chính xác nhất của các cầu thủ trên sân.

Cùng với đó, quả bóng chính thức của World Cup 2022 - Al Rihla, cũng được gắn bộ phận cảm biến bên trong. Thiết bị này sẽ gửi dữ liệu 500 lần/giây đến phòng VAR, từ đó giúp các trọng tài xác định chính xác thời điểm cầu thủ thực hiện cú sút, đường chuyền. Nhờ 2 nguồn dữ liệu quan trọng này, các trọng tài video chỉ tốn vài giây để kiểm tra một tình huống việt vị, từ đó đưa ra tư vấn cho trọng tài chính, giúp giảm thiểu tối đa các tình huống việt vị gây tranh cãi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC