Pháp luật

Vừa ra tù đã hành nghề trộm cắp

Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
ANTĐ - Lợi dụng người dân đi nhặt quả cọ trên rừng dựng xe máy bên đường không có ai trông coi. Đối tượng đã nhanh chóng ra tay dắt chiếc xe máy đi tiêu thụ.

Ngày 5-12, theo nguồn tin từ Công an thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông cho biết vừa qua cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Vi Văn Ba (25 tuổi, trú ở bản Châu Sơn, xã Châu Khê, Con Cuông) khi hắn đang dắt chiếc xe máy trộm được đi tiêu thụ.


Vừa ra tù đã hành nghề trộm cắp ảnh 1
Chiếc xe mà Ba lấy trộm đem đi tiêu thụ

Đối tượng nhanh chóng được đưa về cơ quan công an cùng vật chứng, tại đây hắn khai nhận, trưa 1-12. Ba vào ăn cơm trưa ở nhà anh em tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Sau khi cơm nước xong, Ba đi lang thang vào khu vực thác Kèm thuộc vườn Quốc gia Pù Mát. Trên đường đi, để ý thấy chiếc xe máy mang BKS 37K6 - 5528 của người dân đi lấy quả cọ trên rừng không có người trông coi. Ngay lập tức, Ba dùng mọi cách để phá khóa lấy trộm xe, nhưng không phá khóa được buộc y phải dắt bộ từ thác Kèm ra thị trấn để tiêu thụ. Khi Ba vừa đến khối 4, thị trấn Con Cuông thì đã bị lực lượng Công an thị trấn phát hiện, bắt giữ. Được biết Vi Văn Ba đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và mới ra tù được 5 tháng. 

Hiện sự việc đang được CAH Con Cuông tiếp tục điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC