Đời sống

Vụ "tiêm vaccine không cần đăng ký": Bệnh viện Hữu nghị kỷ luật, điều chuyển nhân viên

Duy Tiến
ANTD.VN - Liên quan đến vụ việc hoa khôi lên facebook khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ quan hệ của "ông ngoại", Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã kỷ luật và điều chuyển công tác của nhân viên y tế liên quan.
Vụ "tiêm vaccine không cần đăng ký": Bệnh viện Hữu nghị kỷ luật, điều chuyển nhân viên ảnh 1

Cô gái khoe về việc nhờ có quan hệ nên được tiêm vaccine ở Bệnh viện Hữu Nghị

Trong bản tin Covid-19 của Bộ Y tế tối nay, 21-7, Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, làm rõ thông tin “tiêm vaccine không cần đăng ký”, chiều cùng ngày, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu tất cả các cơ sở tiêm chủng vaccine trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Ngoài yêu cầu thực hiện tiêm chủng bảo đảm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, chiều nay, Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước yêu cầu chấn chỉnh công tác tiêm chủng.

Liên quan đến sự việc tiêm chủng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc. Bệnh viện Hữu Nghị đã điều chuyển công tác và xử lý kỷ luật nhân viên y tế liên quan.

Trước đó, ngày 20/7, Bộ Y tế cũng đã gửi văn bản hoả tốc đến UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Văn bản này đề nghị: các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp, ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế; Chủ tịch UBDN tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC