Chính trị - Xã hội

Vụ phân bón giả: Doanh nghiệp bác thông tin bán phân giả

Bình Minh
ANTĐ - Ba nhà cung ứng phân cho công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Anh Trang (công ty Anh Trang, ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) khẳng định, không có việc các doanh nghiệp này cung cấp phân bón cho công ty Anh Trang.

Thông tin này được ông Nguyễn Thanh Hiếu - Đội trưởng đội Quản lý thị trường chống hàng giả, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định cho biết. Theo đó, cả 3 doanh nghiệp đều khẳng định phân của họ cung cấp là phân chính hãng; còn 25 bao phân đầu trâu mà bà Trang đang kinh doanh bị các ngành chức năng phát hiện, họ không hề hay biết”. 


Vụ phân bón giả: Doanh nghiệp bác thông tin bán phân giả ảnh 1
Phát hiện ngày càng nhiều phân đầu trâu giả ở Phú Yên


Theo ông Hiếu, qua kiểm tra, đối chiếu nội dung giữa các liên 1, 2, 3 của các tờ hóa đơn giá trị gia tăng số 0003861 (ngày 25-12-2013); số 0000426 (19-1-2014); số 0017760 (22-1-2014), nội dung trong các tờ hóa đơn đều trùng khớp với nhau. Phân bón N.P.K 20-20-15 mang nhãn hiệu đầu trâu của công ty TNHH Hồng Nhung (thôn Vân Hội 1, TT Diêu Trì, huyện Tuy Phước), công ty TNHH Thương mại Hà Ân (thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước), doanh nghiệp tư nhân Thương mại và Dịch vụ Hoàng Nhân (số 238 Trần Phú, phường Bình Định, TX An Nhơn) tỉnh Bình Định, đều có nguồn gốc đầu vào rõ ràng.

Việc ba nhà cung ứng trên xuất bán mặt hàng phân bón N.P.K 20-20-15 mang nhãn hiệu đầu trâu cho công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Anh Trang là có thật, tất cả đều là hàng chính hãng của CTCP phân bón Bình Điền, chứ không bán phân bón giả nhãn hiệu đầu trâu. Ba doanh nghiệp này cũng đã cam kết, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu cung cấp hàng giả. 

Trước đó, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Định kiểm tra, phát hiện công ty Anh Trang đang kinh doanh 25 bao phân bón đầu trâu (1.250kg) có dấu hiệu giả nhãn hiệu của CTCP phân bón Bình Điền. Bà Nguyễn Thị Trang, đại diện công ty này cho biết, lượng phân bón trên được mua tại 3 doanh nghiệp trên, tất cả đều có hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo.

“Chúng tôi đã lấy mẫu phân gửi đi xét nghiệm để có căn cứ xử lý khi có kết quả”, ông Nguyễn Thế Vinh, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bình Định cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC