Văn hóa - Giải trí

Vụ ca sĩ Anh Thúy "đột lốt" Huyền Minh: BTC thừa nhận sai sót

Bùi Tuyết
ANTĐ - Chiều 4-4, ban tổ chức (BTC) đã thừa nhận sai sót trong vụ việc liên quan đến ca sĩ Anh Thúy, cựu thành viên nhóm Mây Trắng "đội lốt" Huyền Minh tham gia vòng loại Nhân tố bí ẩn, đồng thời quyết định, để thí sinh này dừng cuộc chơi tại đây.

BTC cho biết, thí sinh Huyền Minh (ca sĩ Anh Thúy) đã vi phạm quy chế của cuộc thi khi không cung cấp thông tin chính xác về bản thân dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo BTC chương trình, trước đó, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, tất cả các thí sinh ngoài việc điền vào tờ khai nhân thân, còn phải ký vào một bản cam kết, trong đó có đoạn: “Tôi đảm bảo rằng tôi đã, đang và sẽ trung thực, chính xác và không gian lận hoặc sai lệch trong việc hoàn tất các đăng ký tham gia chương trình cũng như trong việc cung cấp các thông tin cá nhân và bất kỳ các đóng góp nào cho BTC. Tôi không cung cấp những thông tin gây sự nhầm lẫn khi đọc hay thông tin sai hướng, không đúng sự thật về tiểu sử và kinh nghiệm bản thân, về gia đình khiến BTC và đơn vị phát sóng cung cấp thông tin sai lệch và tiêu cực cho khán giả. Nếu có bất cứ sự không trung thực và không chính xác nào bị BTC phát hiện, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, đồng thời đồng ý chịu mức xử phạt theo quy định của BTC cuộc thi hoặc pháp luật hiện hành".


Vụ ca sĩ Anh Thúy "đột lốt" Huyền Minh: BTC thừa nhận sai sót ảnh 1
Cô gái bí ẩn Huyền Minh gây xúc động tại vòng Hội ngộ đã chính thức rút lui khỏi chương trình


Cũng theo BTC, sau khi thân phận thật bị phát hiện, ngày 2-4, thí sinh Huyền Minh đã có buổi làm việc với BTC chương trình, đồng thời xin phép được dừng cuộc thi. Cô cho biết, ngay từ đầu, do không kiểm soát được cảm xúc nên đã tự tạo nên một câu chuyện không có thực về Huyền Minh.

“Ban tổ chức hoàn toàn không có sự sắp đặt nào trong chuyện này. Lỗi nằm ở tôi. Tôi rất cảm xúc với phần thi, cũng như tìm được cảm xúc âm nhạc ở thân phận một con người mới. Nhưng trước dư luận, tôi nghĩ mình cần phải dừng chân ở đây để không làm ảnh hưởng đến chương trình. Dù cũng có nhiều người bạn khuyên tôi nên tiếp tục thể hiện mình ở cuộc thi, tôi nghĩ dừng lại là điều nên làm”, ca sĩ Anh Thúy chia sẻ.

Sau khi cân nhắc, BTC đã quyết định để thí sinh Huyền Minh (ca sĩ Anh Thúy) dừng tham gia chương trình. Được biết, ca sĩ Anh Thúy đã thực hiện một video xin lỗi đến tất cả mọi người. Vài ngày nữa, có thể video này được phát sóng trên truyền hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC