Pháp luật

Vụ bắt khách quỳ vì đăng tin có sán trong đĩa lòng: Truy tố chủ quán và nhân viên

Hạ Linh
ANTD.VN -  Ngày 10-9, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã hoàn tất hồ sơ truy tố đối với Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội ‘làm nhục người khác’.

Trước đó, tối 17-8, chị D.T.H (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện làm chủ quán.

Vụ bắt khách quỳ vì đăng tin có sán trong đĩa lòng: Truy tố chủ quán và nhân viên ảnh 1

Chủ quán nhắng nướng cùng nhân viên bắt cô gái quỳ xin lỗi

Tại đây, chị H gọi đồ nướng trong đó có món lòng non. Tuy nhiên, chị H bất ngờ phát hiện trong lòng có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý nhưng không được. Sau đó chị H thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc nên chị H đã đăng bài viết phản ánh lên mạng xã hội facebook. Biết thông tin, Thiện đã tìm cách bắt chị H. đến quán của mình, và ép quỳ xuống nền nhà để nói chuyện. Quá trình này, Thiện liên tục chửi bới, đe dọa đồng thời bắt chị H. phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi và đính chính thông tin.

Diễn biến sự việc đã được Thiện giao cho nhân viên là Lăng Văn Vân dùng điện thoại di động quay video và phát trực tiếp trên facebook.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an thành phố Bắc Ninh đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra. Đến ngày 20-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.

Sau thời gian tích cực điều tra, ngày 1-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã hoàn tất bản Kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân. Đến ngày 10-9, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh đã có cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội “Làm nhục người khác”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC