Văn hóa - Giải trí

VTV chiếu lại phim Tết trên sóng giờ Vàng

An Vy
ANTD.VN -  Bộ phim “Matxcơva – Mùa thay lá” từng ra mắt khán giả trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017 sẽ được chiếu lại trên sóng VTV1 trong khung giờ 21h, sau khi bộ phim “Hương vị tình thân” kết thúc.
VTV chiếu lại phim Tết trên sóng giờ Vàng ảnh 1

Theo thông tin từ phía VTV thì “Matxcơva – Mùa thay lá” chứ không phải “Phố trong làng” sẽ nối sóng “giờ Vàng” VTV1 sau khi tập cuối cùng của bộ phim “Hương vị tình thân” khép lại. Đây là bộ phim ngắn có thời lượng 4 tập do NSND Trọng Trinh làm đạo diễn từng ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ trên sóng VTV vào dịp Tết Nguyên đán năm 2017. Phim cũng đánh dấu sự kết hợp ăn ý giữa bộ đôi diễn viên được yêu thích Hồng Đăng và Hồng Diễm.

Tuy chỉ là bộ phim ngắn tập song “Matxcơva – Mùa thay lá” lại được đầu tư rất công phu về cả mặt nội dung lẫn hình ảnh. Phim được quay với bối cảnh thơ mộng hoàn toàn ở nước Nga, cụ thể hơn là ở Thủ đô Matxcơva và vùng ngoại ô xứ sở bạch dương. Một trong những trăn trở lớn của êkip làm phim là làm thế nào để nổi bật được không gian thiên nhiên và đời sống Nga. Vì thế, khi xem phim, những người đã từng có thời gian sinh sống ở Nga sẽ dễ dàng nhận ra những địa điểm nổi tiếng như: đồi Lenin, bến tàu điện ngầm Matxcơva, quảng trường Đỏ...

VTV chiếu lại phim Tết trên sóng giờ Vàng ảnh 2

Trong khung cảnh trữ tình của mùa thu nước Nga, những thước phim đem lại cho người xem những câu chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng và lãng mạn về tình yêu, tình bạn. Minh và Phương - hai nhân vật do Hồng Đăng, Hồng Diễm thể hiện, là mối tình đầu của nhau. Vì một biến cố, chuyện tình giữa họ dang dở. Sau nhiều năm, gặp lại nhau giữa thủ đô Matxcơva, hai người vẫn không thể ngăn trái tim mình rung động, bồi hồi. Nhưng giữa họ giờ đây là cả một hố sâu ngăn cách của danh phận và tình bạn.

Ngoài Hồng Đăng, Hồng Diễm, “Matxcơva - Mùa thay lá” còn có sự góp mặt của diễn viên Việt Anh, Phương Anh và cả NSND Trọng Trinh. Trong phim, Việt Anh đóng vai Đức, chồng của Phương (Hồng Diễm) và cũng là bạn Minh (Hồng Đăng). Câu chuyện tình yêu, tình bạn đẹp của ba nhân vật chính là một gợi nhắc để mỗi người thấm thía và trân trọng hơn tình cảm của những người chung quanh mình, đặc biệt là những người thân yêu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC