Văn hóa - Giải trí

Lý do người đẹp Việt Nam bị hải quan Ai Cập thu giữ hành lý

Như Ý
ANTD.VN - Cuộc thi "Miss International - Hoa hậu Liên lục địa 2021" đang diễn ra tại Ai Cập với sự tham gia của thí sinh đến từ 70 nước.  Đại diện nhan sắc Việt - người đẹp Trần Hoàng Ái Nhi đã lên đường sang Ai Cập tham dự cuộc thi này vào sáng ngày 16-10. Khi đến sân bay Cairo - Ai Cập, cô bất ngờ bị hải quan giữ lại hành lý.

Đến thời điểm này khi cuộc thi "Miss Intercontinental 2021" đã bắt đầu diễn ra những hoạt động đầu tiên, đại diện Việt Nam - người đẹp Trần Hoàng Ái Nhi vẫn chưa thể lấy lại số hành lý kể trên. Người đẹp cho biết, cô chỉ còn sót lại vài bộ trang phục và để đảm bảo tham gia đầy đủ các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ cuộc thi, cô phải ra khu chợ cũ ở Ai Cập để mua đồ.

Sự cố lần này khiến toàn bộ kế hoạch mà cô và êkip đã chuẩn bị trước đó suốt một thời gian dài đều bị xáo trộn. Thay vì việc định sẵn sẽ mặc đồ gì, như thế nào khi xuất hiện xuyên suốt cuộc thi, hiện tại Ái Nhi chỉ có thể "có gì mặc nấy" và nỗ lực xoay tìm đủ đồ để mặc. Đại diện nhan sắc Việt bày tỏ, không chỉ buồn vì gặp khó khăn về vấn đề trang phục, cô cũng cảm thấy rất áy náy vì đã phụ công các nhà thiết kế ngày đêm vất vả làm đồ cho mình, nhất là các bộ trang phục này đều được làm trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, rất khó mới tìm được đủ chất liệu, phụ kiện để hoàn tất các mẫu thiết kế. Cũng theo Ái Nhi, trong số các hành lý mà cô bị giữ lại tại sân bay Cairo có 2 bộ váy quan trọng được nhà thiết kế Huỳnh Bảo Toàn may mới dành riêng cho cô trình diễn ở đêm bán kết và chung kết cuộc thi. Mặc dù gặp phải sự cố không mong muốn song Ái Nhi cũng đã màn trình diễn ấn tượng tại phần thi trang phục dân tộc diễn ra mới đây tại cuộc thi với chiếc áo dài nặng 30kg của nhà thiết kế Minh Châu.

Lý do người đẹp Việt Nam bị hải quan Ai Cập thu giữ hành lý ảnh 1

Liên quan đến sự cố trên, đại diện công ty Sen Vàng - đơn vị chọn Ái Nhi thi "Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa 2021" mới đây thông tin cho biết, sở dĩ phía hải quan Ai Cập giữ lại hành lý của Ái Nhi tại sân bay Cairo là do trong số trang phục mà cô mang theo sang có nhiều bộ được đính kết tỉ mỉ bằng tay theo dạng thời trang cao cấp "haute couture" có giá trị rất cao ở thị trường quốc tế, đặc biệt với số lượng nhiều lên tới gần 20 chiếc nên khiến phía hải quan nước bạn nghi ngờ là buôn lậu quần áo. Mặc dù Ái Nhi đã giải thích và trình các giấy tờ liên quan để chứng minh nhưng không được.

Ngay khi nhận được thông tin, phía công ty Sen Vàng đã liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi "Miss Intercontinental 2021" nhờ hỗ trợ giải quyết sự cố. Trong lúc này, chuyến bay kế tiếp đến địa điểm tổ chức cuộc thi Sharm El-Sheikh chuẩn bị cất cánh, Ái Nhi phải nhanh chóng lên máy bay và hướng giải quyết của Ban tổ chức "Miss Intercontinental 2021" là sẽ liên lạc hải quan nhận lại hành lý và gửi đến sau cho Ái Nhi. Tuy nhiên, đến nay hành lý vẫn chưa thể lấy lại được, phía hải quan thông báo sẽ trả lại trong chuyến bay đưa Ái Nhi trở về Việt Nam.

“Chúng tôi đã liên tục kết nối với Ban tổ chức Miss Intercontinental, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và cả Thị trưởng Thành Phố Sharm El Sheik để can thiệp nhưng vẫn chưa thể lấy lại hành lý. Các bên đều đã rất nỗ lực giải quyết sự cố lần này, ngày 25-10 sắp tới Ban tổ chức sẽ có cuộc gặp thứ 2 với chính quyền địa phương hy vọng có thể thuận lợi lấy được hành lý cho Ái Nhi." - đại diện công ty Sen Vàng cho biết

Lý do người đẹp Việt Nam bị hải quan Ai Cập thu giữ hành lý ảnh 2

Sau khi bị tịch thu hành lý, Ái Nhi chỉ còn lại khoảng 3 bộ váy. Không còn nhiều lựa chọn, cô đã phải sử dụng đến những bộ váy áo được dành để đi du lịch sau khi kết thúc cuộc thi. Người đẹp tự phối đồ có sẵn để tham gia các hoạt động và mua tạm bộ bikini tại chợ đồ cũ Ai Cập để mặc chụp ảnh trên bãi biển.

Ái Nhi sinh năm 1998, người Đắk Lắk, hiện đang là sinh viên ngành Kinh doanh thương mại của trường Đại học Văn Lang, TP.HCM. Người đẹp sở hữu chiều cao 1m72, cân nặng 50kg, sở hữu gương mặt khả ái cùng hình thể chuẩn với số đo ba vòng lần lượt là 86-60-93. Trước khi được chọn đại diện Việt Nam thi "Miss Intercontinental 2021", Ái Nhi từng lọt vào Top 22 "Hoa Hậu Việt Nam 2020" và Top 10 "Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019". Bước ra từ hai cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trong nước này, cô cũng được ưu ái khi xuất hiện thường xuyên tại các sàn diễn thời trang hàng đầu cùng nhiều sự kiện lớn nhỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC