Thể thao

SEA Games 31

Võ sỹ kurash Lê Đức Đông nói về trận chung kết 'toàn Việt Nam'

Băng Tâm
ANTD.VN - "Tôi và Phan Trúc Phi đã cùng tập luyện, thi đấu với nhau trong thời gian dài nên tôi nắm được lối đánh của anh ấy", võ sỹ Lê Đức Đông tiết lộ sau khi đánh bại người đồng hương để bảo vệ tấm HCV hạng 66kg nam môn kurash SEA Games 31.

Chiều 11-5, nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội) chứng kiến trận chung kết "toàn Việt Nam" giữa hai võ sỹ kurash hạng 66kg nam là Lê Đức Đông và Phan Trúc Phi.

Với kinh nghiệm và đấu pháp hợp lý, Đức Đông đã xuất sắc vượt qua người đồng hương để lần thứ hai trong sự nghiệp sở hữu HCV SEA Games nội dung sở trường.

Võ sỹ kurash Lê Đức Đông nói về trận chung kết 'toàn Việt Nam' ảnh 1

Lê Đức Đông chia sẻ với truyền thông sau khi bảo vệ thành công HCV SEA Games

"Trận đó khó khăn nhất là đấu đối thủ quen thuộc người Thái Lan. Thái Lan cũng là quốc gia rất mạnh về môn này, có nhiều kinh nghiệm trận mạc", Lê Đức Đông chia sẻ về hành trình tới chức vô địch.

Sau khi vượt qua đối thủ đến từ Thái Lan và Myanmar, Đức Đông vào chung kết gặp đồng hương Phan Trúc Phi.

"Dù là trận chung kết nhưng tôi nhập cuộc rất thoải mái, bởi dù ai thắng trận thì cũng chắc chắn sẽ góp cho đoàn Việt Nam 1 HCV", Đức Đông bày tỏ. "Tôi và Phan Trúc Phi đã cùng tập luyện, thi đấu với nhau trong thời gian dài nên tôi nắm được lối đánh của anh ấy. Trong lúc thi đấu, tôi cũng đã áp dụng tất cả đấu pháp được huấn luyện để giành chiến thắng".

Lê Đức Đông quê Sóc Trăng, được tuyển chọn vào đội trẻ judo tỉnh Sóc Trăng năm 2011, khi mới 11 tuổi. Năm 2019, Đức Đông gặt hái một loạt thành tích như HCV kurash SEA Games, HCB kurash giải trẻ châu Á, 2 HCV giải judo trẻ toàn quốc...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC