Thể thao

Vừa vô địch SEA Games, Tô Thị Trang đau xót nhận tin cha qua đời

Băng Tâm
ANTD.VN - Chỉ ít giờ sau khi xuất sắc giành tấm huy chương Vàng đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, nữ võ sỹ kurash Tô Thị Trang đau xót nhận tin cha qua đời.

Thông tin từ gia đình cho biết, bố của nữ võ sỹ kurash hạng 48kg Tô Thị Trang - ông Tô Văn Sen đã qua đời vào tối 10-5, chỉ ít giờ sau khi con gái giành tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

"Bố Trang không may mắc bệnh gan rồi chuyển nặng, biến chứng thành suy thận phải lọc máu. Hôm Trang thi đấu, bố cô bị hôn mê phải nhập viện. Mọi người trong nhà thống nhất giấu để Trang tập trung làm nghĩa vụ quốc gia. Ngay sau khi giành HCV, Trang cùng chồng đã về gặp bố....", người nhà Tô Thị Trang chia sẻ với phóng viên Báo ANTĐ trưa 11-5.

Vừa vô địch SEA Games, Tô Thị Trang đau xót nhận tin cha qua đời ảnh 1

Tô Thị Trang mất cha sau khi giành HCV SEA Games 31 (Ảnh: FBNV)

Trước đó vào chiều 10-5, Tô Thị Trang xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ để giành chức vô địch chung cuộc hạng 48kg nữ môn kurash SEA Games 31.

Ngay sau khi Trang rời thảm đấu, bà Nguyễn Thị Vụ - dì của Trang - đã không kìm nổi nước mắt vì xúc động khi chứng kiến cháu gái vượt khó mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho gia đình.

Thời điểm đó, bà Vụ cho biết do bố bệnh nên mẹ Trang phải ở nhà chăm sóc, không thể tới nhà thi đấu cổ vũ con gái. "Song từ bố nuôi, bố mẹ chồng và cô dì chú bác, bạn bè đều có mặt để cổ vũ cháu thi đấu", bà Vụ nói.

Chia sẻ với PV ANTĐ sau khi giành tấm HCV trong kỳ SEA Games đầu tiên của sự nghiệp, Trang nghẹn ngào: "Tôi muốn dành tấm HCV này cho bố mình. Bố tôi đang ốm. Hi vọng tin vui này sẽ giúp ông sớm khỏi bệnh".

Ước nguyện của Trang đã không thể thành sự thực. Thế nhưng, tấm lòng hiếu nghĩa, sự nỗ lực cùng tấm HCV SEA Games 31 danh giá mà cô giành được chính là món quà quý giá dành tặng người bố yêu quý.

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Tô Thị Trang.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC