Vinh danh 10 doanh nhân xứ Thanh tiêu biểu năm 2014

ANTĐ -Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2014), Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội với lực lượng nòng cốt là Hội doanh nhân Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam tại Hà Nội. 

Đây cũng là dịp để các doanh nhân Thanh Hóa đang kinh doanh tại Hà Nội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ và thắt chặt tình đoàn kết vì sự nghiệp phát triển, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lê Khả Phiêu – nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đồng chí Lê Huy Ngọ - nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội; cùng gần 100 doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và hơn 30 em học sinh, sinh viên Thanh Hóa đạt thành tích học tập xuất sắc.  

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trao bằng khen "Doanh nhân tiêu biểu Thủ đô" cho Dược sĩ Lê Thị Bình

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Khả Phiêu đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã đạt được. Đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống, công tác và học tập tại Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống của người xứ Thanh, tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng thủ đô Hà Nội, xây dựng đất nước, nêu cao trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày một phát triển.

Trong sự kiện này, Dược sỹ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình vinh dự được tôn vinh là 1 trong 10 doanh nhân xứ Thanh xuất sắc năm 2014. Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, với niềm đam mê nghề thuốc chữa bệnh cứu người, Dược sĩ Bình đã gây dựng nên thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình để thỏa nguyện mong ước được góp ích cho đời. Thành đạt trên đất Thủ đô nhưng trong lòng DS Bình vẫn luôn đau đáu nỗi niềm hướng về quê hương. Năm nào chị cũng trở về Thanh Hóa làm từ thiện như để tri ân nơi mình đã được sinh ra. 

Các doanh nhân xứ Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu

Dược sĩ Bình và đoàn cán bộ công ty Tâm Bình đã đồng hành cùng chương trình “Đông Ấm Xứ Thanh” do Ban liên lạc Hội đồng hương, Ban liên lạc Hội sinh viên tỉnh Thanh Hóa tổ chức, đến với xã Trung Sơn và bản Suối Tôn của xã Phú Sơn huyện Quan Hóa để tặng 200 suất quà Tết và 100 chiếc chăn ấm, tổng giá trị gần 100 triệu đồng để giúp đỡ bà con nghèo đón một cái Tết ấm áp hơn. 

Trước đó, Công ty Tâm Bình cũng đã kết hợp với các thầy thuốc tình nguyện của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tặng quà cho 250 đối tượng khó khăn ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương. Khám và tặng thuốc chữa bệnh cho 250 thương binh, thân nhân liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật của huyện Thiệu Hóa; Tặng 50 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong tỉnh; Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập; Đến thăm và tặng quà cho câu lạc bộ "Một ngày mới" để động viên những người không may bị nhiễm HIV giúp họ có thêm niềm tin trong cuộc sống…

Dược sỹ Lê Thị Bình tặng áo ấm và quà Tết cho các em nhỏ ở Thanh Hóa trong chương trình Đông ấm xứ Thanh 

Với những đóng góp thiết thực, ý nghĩa và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại quê hương, Dược sĩ Bình đã được Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen, xứng đáng là một trong những doanh nhân tiêu biểu của xứ Thanh. Tại Hà Nội, Dược sĩ Bình 2 năm liên tiếp được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen “Doanh nhân – Doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô” (năm 2013 và 2014); được Quận Ba Đình tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”… 

Thay mặt các doanh nhân Thanh Hóa tiêu biểu được vinh danh trong ngày Doanh nhân Việt Nam, Dược sĩ Lê Thị Bình cho biết, bà cảm thấy vô cùng tự hào khi được bình chọn là một trong 10 doanh nhân tiêu biểu 2014, bà sẽ tiếp thu lời dặn dò của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, tiếp tục phấn đấu và nỗ lực để đưa thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình vươn xa hơn nữa, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cũng trong sự kiện này, bà Lê Thị Bình đã ủng hộ 10 triệu đồng vào quỹ của Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội.