Chính trị - Xã hội

Vietnam Airlines đón nhận tàu bay thế hệ mới, có dịch vụ wifi

Hải Dương
ANTĐ - Sáng 2-7, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 XWB đầu tiên của hãng, đồng thời công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển của Vietnam Airlines nhằm mục tiêu trở thành hãng hàng không hàng đầu khu vực và được ưa chuộng ở châu Á. Thủ tướng cũng đặt yêu cầu, sau khi nâng cấp dịch vụ 4 sao, Vietnam Airlines phải nâng cao chất lượng, an ninh an toàn. Hình ảnh của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines là hình ảnh của đất nước, đòi hỏi hãng phát triển toàn diện, chất lượng cao hơn, để xứng đáng với niềm tin và lòng tự hào của người dân.

Ông Dương Trí Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, với việc sử dụng máy bay mới A350-900, từ 2-9-2015 hành khách có thể truy cập internet ngay cả trong chuyến bay và nhắn tin qua sms. “Chúng tôi đã chuẩn bị công nghệ, việc sử dụng dịch vụ wifi sẽ phụ thuộc vào quản lý lãnh thổ vùng trời của các nước đi qua. Vietnam Airlines sẽ phối hợp với nhà cung ứng mạng và có chi phí cụ thể, nhưng sẽ rẻ và thấp, chủ yếu trả cho nhà mạng”, ông Dương Trí Thành thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC