Chính trị - Xã hội

Việt - Trung: Tiếp tục mở và nâng cấp các cặp cửa khẩu

Tạ Toàn
ANTD.VN - Đó là một trong những điểm hai bên cùng nhất trí khi tiến hành Đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam-Trung Quốc tại Bắc Kinh (Trung Quốc) trong 2 ngày 12 và 13-12. Trưởng đoàn Việt Nam là Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia Việt Nam. 

Trưởng đoàn Trung Quốc là Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân. Việt Nam khẳng định đường lối chính sách nhất quán về các vấn đề biên giới lãnh thổ, trong đó có các vấn đề trên biển, bày tỏ lo ngại về những diễn biến phức tạp ở Biển Đông trong thời gian qua. 

Cuộc họp nhất trí tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội khu vực biên giới; triển khai hiệu quả Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc và Hiệp định tàu thuyền đi lại tại khu vực tự do đi lại ở cửa sông Bắc Luân; tiếp tục thúc đẩy mở và nâng cấp các cặp cửa khẩu áp dụng biện pháp thuận lợi hóa thông quan, tạo điều kiện cho phát triển khu vực biên giới.

Trong chuyến làm việc tại Trung Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam cũng trao đổi việc chuẩn bị cho các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC