Vi phạm an toàn thực phẩm, bánh cốm Nguyên Ninh bị phạt 40 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND quận Ba Đình đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh (số 11 phố Hàng Than) với số tiền 40 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra ATVSTP Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh

Đoàn kiểm tra ATVSTP Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh

Theo UBND quận Ba Đình, cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh bị xử phạt vì các hành vi vi phạm: Quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng;

Khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;

Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.

Tổng số tiền phạt là 40 triệu đồng. Cùng đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu cơ sở sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh nhanh chóng khắc phục vi phạm, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Trước đó vào chiều 2-1, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh và phát hiện nhiều tồn tại như: cơ sở sản xuất bánh trong khu bếp gia đình, không phân thành khu riêng biệt; dụng cụ sơ chế, chế biến dùng trong sản xuất cáu bẩn; nhà vệ sinh nằm ngay trong khu vực sơ, chế biến…