Pháp luật

TP.HCM

Vì chuyện cái bơm hơi xe, anh giết em họ rồi trốn nã suốt 14 năm

Hồng Hà

ANTĐ - Sau khi đoạt mạng người em họ bằng một nhát kéo, Kỉnh đã bỏ trốn, sống lang bạt ở nhiều nơi suốt 14 năm, trước khi bị bắt và trả giá cho tội ác đã gây ra.

Ngày 7/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Kỉnh (SN 1963, ngụ tỉnh Bình Dương, tạm trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) can tội “giết người”.

Vì chuyện cái bơm hơi xe, anh giết em họ rồi trốn nã suốt 14 năm ảnh 1Bị cáo Nguyễn Ngọc Kỉnh tại tòa sơ thẩm

Nguyễn Ngọc Kỉnh và anh Trương Tấn Việt cùng là hai anh em họ với nhau và cả hai đều có điểm sửa, vá xe gắn máy ở đường Phan Đăng Lưu, phường 14, quận Bình Thạnh. Khoảng 19h ngày 5/2/2000, Việt mất dụng cụ bơm hơi nên đến chỗ sửa xe của Kỉnh cự cãi vì cho rằng Kỉnh lấy.
​Thấy hai anh Việt cự cãi suýt đánh nhau nên người dân xung quanh đến can ngăn. Một lúc sau, những người can ngăn đã bỏ đi, Việt chạy về tiệm sửa xe của mình lấy một khúc cây tầm vông quay lại xông vào đánh vào chân Kỉnh, khiến Kỉnh ngã xuống đất va vào thùng đựng dụng cụ sửa xe làm văng cây kéo dùng để cắt ruột xe ra ngoài. 

​Thấy vậy, Kỉnh liền nhặt lấy cây kéo lao tới đâm vào cổ Việt. Sau khi sự việc xảy ra, người dân phát hiện đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không kịp, nạn nhân đã tử vong trước lúc nhập viện. Sau khi gây án, Kỉnh đã bỏ trốn sống lang thang ở nhiều nơi. Suốt 14 năm trốn nã, Kỉnh làm nhiều nghề: bán vé số, phụ hồ để sống. Ngày 12/8/2014, công an quận Bình Thạnh đã bắt được Kỉnh theo lệnh truy nã. 

​Hành vi giết người của bị cáo Nguyễn Ngọc Kỉnh đã gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên xét thấy trong vụ án nạn nhân cũng có một phần lỗi nên tòa đã xem xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt. Cuối phiên xử, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Kỉnh 10 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC