Thể thao

VFF mời thầy Nhật ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật

Băng Tâm
ANTD.VN - Nếu không có gì thay đổi, chuyên gia người Nhật Bản - Yusuke Adachi sẽ trở thành tân Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Sau khi chia tay Giám đốc kỹ thuật người Đức - Jurgen Gede, VFF lập tức tiến hành tìm kiếm ứng viên thay thế. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ, người được chọn là chuyên gia Nhật - Yusuke Adachi và việc đàm phán đã cơ bản hoàn tất.

Ông Yusuke Adachi hiện là giảng viên elite (cấp cao nhất) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017.

VFF dự định mời chuyên gia Nhật - Yusuke Adachi (trái) ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật

VFF dự định mời chuyên gia Nhật - Yusuke Adachi (trái) ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật

Một loạt cựu danh thủ bóng đá Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn… là học trò của chuyên gia người Nhật Bản trong khóa học cách đây ba năm.

"Ông Yusuke Adachi là một giảng viên rất giỏi, giàu nhiệt huyết. Chúng tôi đã được ông truyền dạy rất nhiều kiến thức quý giá về phong cách huấn luyện chuyên nghiệp", HLV Phan Thanh Hùng nhận xét sau 26 tháng học lớp của giảng viên người Nhật.

Theo VFF, tân Giám đốc kỹ thuật không chỉ có vai trò định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ.

Được biết, VFF muốn ký hợp đồng có thời hạn lên đến 5 năm với ông Yusuke Adachi. Đây sẽ là Giám đốc kỹ thuật thứ 3 trong lịch sử VFF, sau 2 người tiền nhiệm cùng đến từ Đức là Rainer Wilfeld và Jurgen Gede.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC