Thế giới

Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ

Đặng Vũ
ANTĐ - Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đã yêu cầu 3 nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi đất nước này vì cho rằng họ có âm mưu chống lại chính phủ.
Lời yêu cầu trục xuất đến sau khi đại sứ Mỹ nhấn mạnh những lo lắng về các vấn đề chính trị của Venezuela.
Ba người biểu tình chống chính phủ đã chết trong một cuộc giao tranh cuối tuần qua ở Caracas và các nhà chức trách đã ban bố lệnh bắt đối với lãnh đạo phe đối lập, cáo buộc ông này có âm mưu câu kết để kích động bạo lực.
Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ ảnh 1
Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ vì
cho rằng họ có âm mưu chống lại chính phủ


“Chúng tôi đang vô cùng lo ngại về việc căng thẳng gia tăng bởi bạo lực xung quanh cuộc biểu tình ngày 12/2”, người phát ngôn đại sứ quán Mỹ, bà Marie Harf nói vào thứ 7 (15/2).

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela lại nghi ngờ về lời phát biểu này và cho rằng chính 3 nhà ngoại giao này đứng sau người biểu tình nhằm chống lại đất nước Venezuela: “Chính quyền Mỹ đang nói dối về việc bắt giữ lãnh đạo biểu tình. Cả thế giới phải biết về những chứng cứ cho thấy người gây ra tình trạng bạo lực hiện nay là ông Leopoldo Lopez”.

Trong một đoạn video mới được đăng tải trên Youtube, ông Lopez đã kêu gọi một cuộc biểu tình chống chính phủ khác vào thứ 3 (18/2) và thề sẽ  gặp bộ trưởng tư pháp để đưa ra một danh sách các yêu cầu của người dân Venezuela đối với chính phủ.

Ông cũng khuyến khích người dân biểu tình  trong hoà bình và cho phép ông được thay mặt người dân đến gặp các nhà lãnh đạo của Venezuela.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC