Thế giới

Vây ráp khủng bố tại Bỉ, bắt giữ một tình nghi

Yen Cuypers (từ Bỉ)
ANTĐ -Hàng trăm cảnh sát đã vây ráp đối tượng khủng bố vào sáng nay 16/11/2015 (giờ địa phương, tức khoảng đầu giờ trưa giờ Việt Nam) ở khu nhà số 47 phố Delaunoy của địa phận Molenbeek (một trong 19 đô thị hành chính của thủ đô Bruxelle, Bỉ).

Vây ráp khủng bố tại Bỉ, bắt giữ một tình nghi ảnh 1

Cảnh sát Bỉ đã vây ráp khủng bố, bắt được 1 đối tượng tình nghi

Nổ súng cũng đã xảy ra ở đường phố Ranfort, Molenbeek, những lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đeo mặt nạ và lính cứu hỏa hiện đang ở hiện trường. Hoạt động truy bắt của cảnh sát nhằm tới kẻ được cho là chủ mưu quan trọng nhất trong vụ khủng bố đẫm máu hôm thứ sáu ngày 13/11 vừa qua tại Pháp, Abdeslam Salah, đến nay vẫn chưa bị bắt giữ.

Cảnh sát đã yêu cầu người dân ở yên trong nhà, không đi ra ngoài, những người dân trong khu nhà số 47 phố Delaunoy giơ tay của họ ra ngoài cửa sổ.

Cảnh sát xác nhận rằng họ đã sử dụng lựu đạn hơi cay trước khi nổ súng. Một kẻ tình nghi (đội mũ trùm đầu) đã bị bắt giữ, nhưng được xác định không phải là Abdeslam Salah.

Hoạt động vây ráp của cảnh sát kết thúc vào lúc 14h (khoảng 8h tối giờ Việt Nam).

Vây ráp khủng bố tại Bỉ, bắt giữ một tình nghi ảnh 2

Cảnh sát phong tỏa 1 tuyến đường liên quan đến vụ vây ráp đối tượng khủng bố

Cũng trong ngày hôm nay 16-11, một vụ nổ nhỏ đã xảy ra ngay trước 13h ở phố Joseph II, tại thủ đô Bruxelle, trong một chiếc xe đáng ngờ đã được tìm thấy. Vụ nổ này được cho là hoạt động phá bom mìn đặt trong một chiếc vali được phát hiện vào sáng cùng ngày. Lực lượng cứu hoả Bruxelle đã có mặt tại gần ngay sau đó, nhưng chưa biết chính xác lý do của vụ nổ. Báo chí tại Bỉ đã được cảnh sát liên bang khuyến cáo không đăng tải những hình ảnh thời sự mới nhất ở Moleenbek vì những lý do chiến thuật và an ninh cho người dân. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC