Pháp luật

Vây chặt, xử nghiêm lái xe máy vi phạm chở 3,4 trên đường Trần Duy Hưng

Hoàng Phong
ANTD.VN - Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội vừa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội tập trung xử phạt nghiêm nhiều lái xe máy chở 3, 4 người trong đêm trên các tuyến phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, 113 Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã phát hiện trên các tuyến phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang xuất hiện nhiều nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo các cô gái làm việc tại các quán bar, hàng ăn... ngồi phía sau vi phạm Luật Giao thông. Mặc dù quy định xe mô tô, gắn máy chỉ có 2 người ngồi trên xe tham gia giao thông, tuy nhiên những lái xe này đã chở tới 3 đến 4 người. Tất cả những đối tượng trên đều không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, phóng xe với tốc độ cao, gây nguy hiểm, bức xúc cho người tham gia giao thông trên đường.

Vây chặt, xử nghiêm lái xe máy vi phạm chở 3,4 trên đường Trần Duy Hưng ảnh 1

CSGT lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm

Chủ động nhận diện vi phạm, chỉ huy các đơn vị đã thống nhất phương án phối hợp, xử lý. Đêm 23/11, Đội CSGT số 6 phối hợp với Cảnh sát 113, Công an quận Cầu Giấy tiến hành tuần tra kiểm soát, bất ngờ cắm chốt tại ngã ba đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Khang.

Tổ công tác đã tiến hành dừng xe máy Vespa mang BKS 29P1-466.xx do Lương Xuân D. (SN 1995, ở xã Yên Hoà, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình) điều khiển chở 3 cô gái phía sau đều vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Tại chốt kiểm tra, Lương Xuân D. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ liên quan đến phương tiện và D. trình bày chở các bạn đi sinh nhật về, đồng thời xin được bỏ qua vi phạm nhưng không được.

Ba cô gái ngồi sau là Trần Thảo N. (SN 1999, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), Mai Thị Hồng H. (SN 1993, ở tỉnh Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Hồng Nh. (SN 1999, ở tỉnh Nghệ An) đều bị Tổ công tác tiến hành lập biên bản ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, tổ công tác đã dừng hàng loạt các xe máy vi phạm lỗi chở 2-3 cô gái phía sau, tất cả đều không đội mũ bảo hiểm.

Thông tin với phóng viên, Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội cho biết: Dịp cuối năm, cùng với mật độ phương tiện và người tham gia giao thông tăng, nhiều vi phạm cũng gia tăng, diễn biến phức tạp. Tại khu vực đường Nguyễn Khang, Trần Duy Hưng có nhiều quán xá, dịch vụ nên xuất hiện những thanh, thiếu niên đi xe máy chở 2-3 cô gái ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Việc tăng cường phối hợp với các đơn vị xử lý nghiêm vi phạm, không để xảy ra tình trạng tụ tập, đi thành đoàn, phóng nhanh, vượt ẩu trên các tuyến đường thuộc đơn vị quản lý, đảm bảo bình an cho người tham gia giao thông.

Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, 113 Công an quận Cầu Giấy cũng khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức xử lý nghiêm đối với các vi phạm, cũng như phòng ngừa không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC