Pháp luật

Vào nhà nghỉ “mây mưa”, doanh nhân sập bẫy người tình

Tùng Lâm
ANTĐ - Cô chủ quán bánh rán lên hẳn kế hoạch dằn mặt gã trai hay khoe của, buôn lời ong bướm.

CAQ Hà Đông (TP Hà Nội) vừa điều tra làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra tại nhà nghỉ Thanh Lịch, ở phường Văn Quán ngày 18-2.

3 đối tượng liên quan đến vụ án đã được cơ quan công an vận động ra đầu thú.

Trước đó, vào ngày 18-2, anh Nguyễn Khắc Mạch (SN 1984, ở Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội) đến CAQ Hà Đông trình báo về việc vừa bị 2 đối tượng xông vào nhà nghỉ Thanh Lịch dùng dao đe dọa, cướp 2 chiếc ĐTDĐ iPhone. Theo thông tin ban đầu, các đối tượng liên quan có quen biết với chị Dư Phương Trang (SN 1982, cùng ở xã Thanh Cao) – người đã đi cùng anh Mạch vào nhà nghỉ.

 Vào nhà nghỉ “mây mưa”, doanh nhân sập bẫy người tình ảnh 1  Vào nhà nghỉ “mây mưa”, doanh nhân sập bẫy người tình ảnh 2
Trần Minh Hoàn và Bùi Đăng Hải 


Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định: Từ năm 2012, anh Mạch và chị Trang đã quen biết và có một vài lần đi chơi với nhau. Gần đây, do xảy ra mâu thuẫn nên Trang đã rủ Trần Minh Hoàn (SN 1990) và Bùi Đăng Hải (SN 1992, cùng ở Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội) đi đánh dằn mặt người đàn ông kém tuổi, nhưng hay khỏe của và gạ gẫm chuyện chăn gối.

Ngày xảy ra sự việc, anh Mạch lái xe ô tô đưa Trang đến nhà nghỉ Thanh Lịch. Được Trang “hoa tiêu”, Hoàn và Hải cũng lập tức đến nhà nghỉ này thuê phòng. Chờ đúng lúc Trang và Mạch chuẩn bị quan hệ tình dục, Hoàn, Hải đã đạp cửa xông vào. Tự xưng là người thân của Trang, Hải, Hoàn đã lao vào đánh anh Mạch, cướp 2 chiếc ĐTDĐ đặt trên mặt bàn. Khi anh Mạch xin nộp 20 triệu đồng, các đối tượng không chấp nhận mà đòi gấp 10 lần số tiền nêu trên. Cùng với việc đe dọa sẽ báo công an, Hoàn đã cầm chìa xe ô tô của Mạch định mang đi cầm cố.

Lợi dụng lúc các đối tượng mất cảnh giác, anh Mạch đã vùng chạy ra ngoài, tri hô. Thấy nhân viên nhà nghỉ kéo đến, Hoàn, Hải đã lên taxi bỏ chạy. Sau đó, các đối tượng đã nhờ lái xe taxi mang trả lại tài sản cho nạn nhân.

Qua đấu tranh, bước đầu, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ nội dung sự việc phù hợp với tài liệu điều tra. Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự Trần Minh Hoàn và Bùi Đăng Hải về hành vi cướp tài sản, còn Dư Phương Trang được cho tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC