Pháp luật

Vận động đối tượng “buôn người” đầu thú

Hà Hoàng
ANTĐ - Ngày 10-9, CAP Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin: Đối tượng Nguyễn Xuân Hậu, SN 1997, trú quán tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, bị truy nã về tội buôn người, đã đầu thú. 

Tháng 2-2014, Hậu cùng đồng bọn gây ra vụ án mua bán người, nạn nhân là chị H, ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Sau khi dụ dỗ chị H lên biên giới Việt - Trung, tỉnh Lào Cai, Hậu và các đối tượng đồng phạm đã bán nạn nhân cho các đối tượng mua bán người ở bên kia biên giới.

Vận động đối tượng “buôn người” đầu thú ảnh 1
Đối tượng Hậu

Sau một thời gian bị các chủ chứa mại dâm bên Trung Quốc ép bán dâm, chị H trốn được về Việt Nam và tố cáo các đối tượng buôn người. Đồng bọn của Hậu đã bị Phòng CSHS - CATP Hà Nội bắt giữ, còn đối tượng này bỏ trốn tại TP Hồ Chí Minh và bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội ra Quyết định truy nã trên toàn quốc.

Đầu tháng 9-2014, Đại úy Phan Thanh Bình, CSHS - CAP Khương Đình, quận Thanh Xuân đã nắm được hoạt động phạm tội của Hậu và vận động đầu thú. Ngày 5-9, Hậu đã cùng với gia đình lên CAP Khương Đình đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội cùng đồng bọn. CAP Khương Đình đã bàn giao đối tượng Hậu cho Đội 3, Phòng CSHS - CATP Hà Nội xử lý. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC