Thể thao

Tuyển U22 'chi viện' hậu vệ, tiền đạo cho ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc

Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo quyết định đôn 5 cầu thủ U22 quốc gia lên tập trung đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Trung Quốc ngày 7-10 tới.
Tuyển U22 'chi viện' hậu vệ, tiền đạo cho ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc ảnh 1

Nhâm Mạnh Dũng - một trong 5 cầu thủ U22 được trao cơ hội ở ĐTQG

Theo đó, 5 cầu thủ U22 được tăng cường cho đội tuyển quốc gia gồm Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú, Đặng Văn Tới và Liễu Quang Vinh.

Nếu như hai hậu vệ Văn Tới và Quang Vinh được kỳ vọng bồi đắp cho nhân sự hàng thủ vốn đang rất mỏng vì các ca chấn thương, thì việc trao cơ hội cho 3 tiền đạo cắm Văn Đạt, Xuân Tú, Mạnh Dũng giúp gia tăng các phương án trên hàng công, bên cạnh lựa chọn quen thuộc là Tiến Linh. Đáng chú ý, Mạnh Dũng ngoài đá tiền đạo cũng có thể chơi trung vệ rất tốt.

Theo kế hoạch, 5 cầu thủ U22 trên sẽ tập cùng các đàn anh từ ngày 16-9 tới, không chỉ phục vụ mục tiêu của đội tuyển quốc gia mà còn cho chính U22 Việt Nam trước chiến dịch vòng loại U23 châu Á vào cuối tháng 10 tới.

Một sự bổ sung đáng chú ý khác là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Anh đang tập cùng U22 và nếu đáp ứng các yêu cầu sẽ được chuyển sang tập cùng đội tuyển Việt Nam từ 16-9.

Ngoài điều chuyển 5 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia, U22 Việt Nam còn chia tay 4 cái tên là Dụng Quang Nho (HAGL), Nguyễn Hồng Sơn (CLB Hà Nội), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định) và Phạm Mạnh Cường (CLB Viettel). Đây là động thái rút gọn dần nhân sự trước khi chốt danh sách sang Đài Loan đá vòng loại U23 châu Á.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ dồn sức cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị 2 trận đấu trên sân khách gặp Trung Quốc (ngày 7-10) và Oman (ngày 12-10). Sau đó, ông Park sẽ cùng U22 quốc gia sang Đài Loan đá vòng loại châu Á vào cuối tháng 10, với mục tiêu giành vé tham dự vòng chung kết năm sau.

VFF tìm cách đưa U22 Việt Nam tập huấn nước ngoài

Đội tuyển U22 hội quân tại Hà Nội từ ngày 10-8 và đã tập luyện khép kín suốt một tháng qua. Tuy nhiên các cầu thủ cũng chỉ "tập chay" mà không có đối thủ để đấu tập đúng nghĩa, ngoài 2 trận đấu nội bộ với đội tuyển quốc gia.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết thời gian qua đã tích cực lên các phương án cho đội đi tập huấn, giao hữu nước ngoài nhưng chưa thành, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian tới, nếu được đối tác Hàn Quốc chấp thuận, U22 Việt Nam có thể tới đây tập huấn.

Ngoài vòng loại U23 châu Á vào tháng 10 tới, U22 Việt Nam có hai nhiệm vụ quan trọng là vòng chung kết U23 châu Á và SEA Games diễn ra vào nửa đầu năm 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC