Thể thao

Tuyển futsal Việt Nam tập nặng để đấu 'hàng khủng' Brazil

Tiểu Lam
ANTD.VN - Đội tuyển futsal Việt Nam được nâng khối lượng bài tập trong khâu chuẩn bị cho trận ra quân Futsal World Cup 2021, gặp đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới - Brazil.

Theo thông tin từ VFF, hôm nay 9-9, đội tuyển futsal Việt Nam đã được phổ biến tất cả các quy định của Điều lệ cũng như nguyên tắc về việc sử dụng VS (hỗ trợ trọng tài bằng video, tương tự như VAR trong bóng đá 11 người) tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Đây cũng là lần đầu tiên VS được áp dụng tại đấu trường futsal thế giới.

Tuyển futsal Việt Nam tập nặng để đấu 'hàng khủng' Brazil ảnh 1

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang tích cực chuẩn bị cho trận gặp Brazil

Ở giải đấu lần này, tại vòng bảng, mỗi đội được quyền yêu cầu trọng tài xem lại các tình huống có bàn thắng/không có bàn thắng, có penalty/không có penalty, thẻ đỏ trực tiếp, xác định người vi phạm. Bên cạnh sự yêu cầu từ các đội thì trọng tài cũng sẽ xem lại VS trong trường hợp nếu đồng hồ bấm giờ lỗi, để xác định bàn thắng đã được ghi chưa, bóng lăn qua vạch cầu môn hay chưa.

Liên quan đến việc tập luyện của đội, tối 8-9, ĐT futsal Việt Nam đã có gần 2 tiếng rèn quân tại nhà thi đấu ở Lithuania. Tại đây, HLV Phạm Minh Giang nâng khối lượng bài tập cho các cầu thủ để tính toán điểm rơi phong độ cho trận đấu với ĐT futsal Brazil. Đụng đối thủ từng 5 lần vô địch thế giới ngay trong trận ra quân, HLV Phạm Minh Giang phải tính toán rất kỹ về chiến thuật để có được kết quả tốt nhất.

ĐT futsal Brazil vừa có màn tổng duyệt trước khi bước vào giải, bị ĐT futsal Serbia cầm hoà 1-1. Băng hình trận đấu này đã được HLV Phạm Minh Giang nghiên cứu kỹ để cập nhật mới nhất về nhân sự, cách chơi của đối thủ.

Tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, Việt Nam đá trận mở màn gặp Brazil vào ngày 13-9 (0h ngày 14-9 theo giờ Việt Nam), tiếp đó lần lượt gặp Panama (ngày 16-9) và CH Séc (ngày 19-9).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC