Chính trị - Xã hội

Từ đêm nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được dỡ phong tỏa, tiếp nhận khám bệnh trở lại

Duy Tiến
ANTD.VN - Sau khoảng 1 tuần tạm đóng cửa vì Covid-19, bắt đầu từ 0 giờ đêm nay, 20/6/2021, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị trở lại.
Từ đêm nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được dỡ phong tỏa, tiếp nhận khám bệnh trở lại ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đóng cửa từ ngày 15/6

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, trong tuần vừa qua, sau khi ghi nhận nhân viên của viện nhiễm Covid-19, bệnh viện đã làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh (2 lần, cách nhau 6 ngày).

Hiện tại, toàn bộ xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện cũng đã chủ động rà soát lại toàn bộ các khu vực trong bệnh viện, phun khử khuẩn hàng ngày theo đúng qui định; mời Trung tâm Y tế quận Long Biên vào phun khử khuẩn lại toàn bộ bệnh viện (2 lần) nhằm đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Đoàn tự kiểm tra đánh giá Bệnh viện cũng chủ động rà soát lại toàn bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong công tác phòng chống dịch covid-19 theo Quyết định 3088/QĐ-BYT đạt kết quả 133/150 điểm (tỉ lệ 88,67%) là Bệnh viện an toàn.

Bệnh viện cũng đã triển khai công tác tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 cho hơn 80% cán bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên phục vụ (nhà ăn, vệ sĩ, đội vệ sinh…).

100% các y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc trực tiếp người bệnh F0 đều đã được tiêm phòng 2 mũi vaccine. Tất cả những trường hợp không tiêm được là do không đủ điểu kiện an toàn để tiêm chủng.

Trước đó, ngày 12-6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho ông L.V.C. (là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện) và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 15/6, phát hiện thêm 1 ca dương tính nữa là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện. Vì thế, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC