Quân sự

Tu-22M3 của Nga giúp quân đội Syria thắng lớn tại Deir ez-Zor

Đức Hùng
ANTD.VN - Ngày 7-2, Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết, quân đội Syria đã giành được thắng lợi lớn và cải thiện đáng kể vị thế của họ tại thành phố Deir ez-Zor bị IS bao vây nhờ các cuộc không kích của máy bay ném bom Nga.

Theo Trung tướng Sergei Rudskoi, cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, các máy bay ném bom Tu-22M3 của không quân nước này đã tiến hành 36 phi vụ, phá hủy 34 cơ sở của lực lượng khủng bố gần thành phố Deir ez-Zor.

Tu-22M3 của Nga giúp quân đội Syria thắng lớn tại Deir ez-Zor ảnh 1

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga ném bom tại Syria

“Máy bay ném bom tầm xa của Nga đã đóng vai trò quan trong trong việc làm tiêu hao khả năng chiến đấu và làm mất tinh thần của lực lượng khủng bố IS đang bao vây thành phố Deir ez-Zor. Với sự hỗ trợ tích cực của không quân Nga, vị thế của quân đội Syria tại thành phố Deir ez-Zor đã được cải thiện đáng kể”, ông Rudskoi nói.

Lực lượng khủng bố IS đã bao vây sân bay quân sự Deir ez-Zor ở miền đông bắc Syria từ giữa tháng 1-2017.

Bình luận về diễn biến tình hình tại khu vực này, Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết, nếu lực lượng khủng bố chiếm được thành phố Deir ez-Zor thì dân thường có thể sẽ bị đàn áp và cư dân địa phương có thể hoàn toàn bị xua đuổi khỏi đây.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC