Từ 1/6, cho phép dùng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 1-6, người dân trên toàn quốc được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh, thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế giấy.
Nhân viên y tế làm thủ tục khám, chữa bệnh qua ứng dụng VssID cho người dân

Nhân viên y tế làm thủ tục khám, chữa bệnh qua ứng dụng VssID cho người dân

Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành công văn cho phép từ ngày 1-6, người dân trên toàn quốc được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh, thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế giấy.

Cơ sở khám chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code, hoặc ghi trực tiếp số thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID (đối với trường hợp cơ sở không có đầu đọc).

Cũng theo công văn này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan Bảo hiểm xã hội để phối hợp giải quyết.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID để đảm bảo quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế.

Theo lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm xã hội.

Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ bảo hiểm y tế như đã xảy ra đối với thẻ bảo hiểm y tế giấy, đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và bệnh viện.