Chính trị - Xã hội

Truyền hình Công an nhân dân khẳng định vị thế trong lòng khán giả

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 7-12, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình Công an nhân dân - ANTV 11/12/2011- 11/12/2016.

Dự buổi lễ có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Truyền hình Công an nhân dân ra đời năm 1972, tại thời điểm đó Truyền hình CAND chỉ sản xuất 3 chương trình với tổng thời lượng 90 phút phát sóng hàng tuần trên các Kênh của Đài Truyền hình Việt Nam. Do thời lượng phát sóng chưa nhiều nên khả năng phổ biến thông tin về công tác của lực lượng Công an đến các tầng lớp nhân dân còn phần nào hạn chế.

Trước yêu cầu tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an trong thời kỳ mới, Bộ Công an và Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND) đã chỉ đạo Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND nghiên cứu, xây dựng Đề án báo cáo và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Kênh Truyền hình riêng của lực lượng CAND. Việc kênh truyền hình ANTV ra đời, phát sóng 24/24 giờ hàng ngày là một  thành công lớn.

Đến nay, bộ máy tổ chức của Trung tâm có 10 phòng, ban, 1 cơ quan đại diện tại phía Nam, 1 Văn phòng thường trú khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cơ sở vật chất kỹ thuật từng bước được đầu tư theo hướng hiện đại, bắt kịp yêu cầu số hóa của công nghệ truyền hình thế giới. Trung tâm hiện đã có hệ thống tổng khống chế độc lập, hệ thống quản trị mạng, vận hành Website, xe truyền hình lưu động chuẩn HD 7 camera, thiết bị thu phát sóng truyền hình trực tiếp, các trường quay đa năng tại Hà Nội và TP HCM.

Mỗi ngày Truyền hình CAND sản xuất và phát sóng mới gần 50 chương trình. Trong đó, 10 bản tin thời sự đã cập nhật, phản ánh kịp thời hoạt động của lực lượng Công an trên toàn quốc, các vấn đề thời sự diễn ra trong nước và quốc tế; những tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Thượng tướng Tô Lâm tặng phẩm lưu niệm nhân dịp kỷ niệm 5 năm phát sóng kênh truyền hình ANTV

Thượng tướng Tô Lâm tặng phẩm lưu niệm nhân dịp kỷ niệm 5 năm phát sóng kênh truyền hình ANTV

Các chương trình chuyên biệt đã bám sát các hoạt động của lực lượng Công an, đi vào từng góc khuất của đời sống, phát hiện những vấn đề mới bằng nội dung phong phú, cách thức thể hiện mới mẻ, có hiệu quả tích cực trong việc giáo dục, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Đảng viên và nhân dân; các chương trình xã hội hóa có chất lượng tốt, đảm bảo kết hợp giữa thông tin tuyên truyền với văn hóa, giải trí có định hướng, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân.

Truyền hình Công an nhân dân hiện đang được phát sóng trên tất cả các hệ thống truyền hình cáp, truyền hình số mặt đất và số vệ tinh, truyền hình Internet tại Việt Nam. Ngoài ra Truyền hình Công an nhân dân còn được phát sóng trên hai vệ tinh Vinasat1 và Vinasat2 có phạm vi phủ sóng khu vực Đông Nam Á.

Phát hiểu tại buổi lễ, Thượng tướng Tô Lâm ghi nhận những nỗ lực, thành công trong chặng đường 5 năm của Kênh truyền hình ANTV, đồng thời trong những năm tới cần tiếp tục phát huy kết quả, không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các chương trình, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của Kênh ANTV xứng đáng là cơ quan truyền thông của Bộ Công an; góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC