Pháp luật

Truy xét nhanh đối tượng cướp giật điện thoại của người nước ngoài

Trường Văn
ANTD.VN - Bị lạc đường, chị Paula Ann Jones, quốc tịch Mỹ nhờ một nam thanh niên nghe hộ điện thoại và chỉ đường, nhưng chị không ngờ mình lại gặp phải kẻ cướp...

Đầu tháng 10-2016, chị Paula Ann Jones, người Mỹ đã đến CAP Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội trình báo về việc chị một nam thanh niên cướp giật điện thoại di động tại khu vực trường mầm non Cổ Nhuế 2, phường Cổ Nhuế 2.

Theo trình báo của chị Paula, do không thông thuộc đường nên chị Paula đã nhờ một nam thanh niên đang ngồi trên xe máy ở vỉa hè gần đó nghe điện thoại hộ và chỉ lại đường cho mình tìm đến nhà một người bạn.

Người thanh niên nghe điện thoại rồi lên xe máy chỉ đường cho chị Paula nhưng đã nhanh chóng chạy mất hút sau đó. Nạn nhân có phóng xe đuổi theo nhưng không kịp.

Đối tượng Nguyễn Hữu Tuyên

Đối tượng Nguyễn Hữu Tuyên

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm xác định kẻ giật điện thoại của chị Paula là Nguyễn Hữu Tuyên (SN 1987) trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm. Ngày 20-10, khi Tuyên đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để lấy chiếc điện thoại cướp giật được, Tuyên đã bị tổ công tác Đội CSHS CAQ Bắc Từ Liêm bắt giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Hữu Tuyên để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC