Pháp luật

Truy bắt đối tượng 23 năm trốn lệnh truy nã

Quang Minh
ANTĐ - CAH Đầm Hà, Quảng Ninh, đã bắt được đối tượng Phạm Văn Băng sau 23 năm trốn lệnh truy nã.

Đối tượng Phạm Văn Băng (SN 1968), trú tại huyện Tứ Kỳ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, bị Phòng CSĐT về TTXH Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định truy nã tháng 2-1991 về tội "Cướp tài sản và Cố ý gây thương tích".

Trước đó, cuối năm 1990, Phạm Văn Băng cùng Đỗ Văn Sơn (SN 1960), trú tại xã Dực Yên, huyện Quảng Hà (nay là huyện Đầm Hà) đến khu vực cầu Khe Mắn thuộc xã Dực Yên, chặn đường, dùng vũ lực tấn công một thanh niên để cướp tài sản. Sau đó Phạm Văn Băng và Đỗ Văn Sơn đã bị Công an huyện Quảng Hà (nay là huyện Đầm Hà) bắt, tạm giữ, tạm giam về hành vi phạm tội danh nêu trên.

Truy bắt đối tượng 23 năm trốn lệnh truy nã ảnh 1
Sau 23 năm trốn truy nã, đối tượng Băng đã đổi tên giả mạo và sống chui lủi


Quá trình bị giam giữ, Phạm Văn Băng và Đỗ Thanh Sơn đã bỏ trốn. Nhưng sau đó, đối tượng Đỗ Thanh Sơn đã bị cơ quan Công an bắt giữ, còn Phạm Văn Băng tiếp tục lẩn trốn.

Trong thời gian lẩn trốn (23 năm, 5 tháng), Phạm Văn Băng đã thay đổi tên đệm thành Phạm Hữu Băng và làm hồ sơ để đăng ký thường trú tại xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 

Sau một quá trình điều tra, xác minh, được sự giúp đỡ của các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an các địa phương, Công an huyện Đầm Hà đã bắt được đối tượng Băng.

Trước chứng cứ xác đáng của cơ quan Công an, Băng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời khai nhận tên thật là Phạm Văn Băng chứ không phải là Phạm Hữu Băng như y đã từng giả mạo trong thời gian lẩn trốn lệnh truy nã của cơ quan Công an.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC