Chính trị - Xã hội

Trường làng giỏi thế!

Cận
ANTĐ - Lâu nay, tôi có mảnh đất ở quê, thầy địa lý nói nằm đúng miệng rồng, chắc chắn sẽ ăn nên làm ra, công danh thăng tiến, con cái đỗ đạt, vậy mà đã 10 năm có thấy chuyển biến gì đâu.

- Muốn hưởng lộc thì cũng phải từ từ. Đời bác chưa được thì đến đời con, cháu, chút, chít. Vừa rồi bác chẳng được bổ nhiệm tổ trưởng bảo vệ đấy thôi. Con bác mới thi trượt đại học có 4 lần, cứ cho cháu thi lại đi, trước sau gì cũng đỗ.

- Nghe nói một trường học ngoại thành bên Đông Anh, vừa rồi có 5 cháu đỗ thủ khoa các trường đại học lớn. Hay tôi gửi mấy đứa cháu sang đấy học nhỉ?

- Muốn giỏi giang cũng phải có tư chất, có gene, trông bác thế này thì…

- Bác đừng coi thường tôi nhé, chừng này tuổi mà tôi vẫn hiểu được ngôn ngữ của “tin” trên “phây sờ búc” đấy. Theo bác, cái gì khiến thầy trò trường trung học phổ thông Cổ Loa giỏi thế nhỉ?

- Họ giỏi vì thầy dạy thật, trò học thật.

- Trên đời này làm gì có ai học dởm chứ. Hay họ thuê được những thiên tài như Ngô Bảo Châu về luyện “chưởng” cho học sinh?

- Trường làng lấy đâu ngoại tệ trả cho các giáo sư.

- Trường làng sao lại giỏi thế? Lạ nhỉ?

- Đây là trường làng thực sự. Học sinh mỗi tháng chỉ phải nộp có 20 nghìn đồng tiền học, thầy hiệu trưởng hàng ngày vẫn phải lội ruộng.

- Thật là khó tin. Sao bộ Học không cử lãnh đạo các trường về đây học hỏi kinh nghiệm nhỉ?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC