Đời sống

Trường hợp cán bộ ở Bộ Giao thông Vận tải đã âm tính với SARS-CoV-2

Duy Tiến
ANTD.VN - Kết quả xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Nhi trung ương vào tối nay khẳng định, trường hợp cán bộ của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) test nhanh dương tính trước đó đã âm tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp cán bộ ở Bộ Giao thông Vận tải đã âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Bộ GTVT phong tỏa tạm thời vào tối nay sau khi một cán bộ test nhanh dương tính với Covid-19

Tối 18-5, trả lời báo chí, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Trần Minh Điển cho biết, trường hợp cán bộ văn phòng Bộ GTVT là anh T.V.T (sinh năm 1982, ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào chiều tối nay, Bộ GTVT đã yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Đồng thời, lực lượng y tế đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan Bộ GTVT.

Động thái này được thực hiện sau khi một nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải) có test nhanh dương tính với SARS-CoV02.

Người này có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám, xét nghiệm.

Bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Nhi trung ương (đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định) và cho kết quả âm tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC