Chính trị - Xã hội

Trung thu ấm áp tình người cho những bệnh nhân phong

T.A
ANTĐ - Với tinh thần tương thân tương ái, quan tâm chia sẻ khó khăn, ngày 29/9, đoàn công tác báo ANTĐ do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng biên tập báo ANTĐ dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh phong thuộc khoa điều trị nội trú, Trung tâm Da Liễu Hà Đông (xã Đông Yên- Quốc Oai - Hà Nội).
Trung thu ấm áp tình người cho những bệnh nhân phong

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó TBT báo ANTĐ trao quà cho các bệnh nhân

Cùng chung tay với báo ANTĐ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhân phong còn có hội từ thiện và các phật tử chùa Khai nguyên và chùa Tản viên, công ty cổ phần Bách Việt Thanh Bình cùng nhiều nhà hảo tâm với tinh thần thiện nguyện. 

Khoa điều trị nội trú, Trung tâm Da Liễu Hà Đông có 90 bệnh nhân phong, trong đó có 21 bệnh nhân nặng được chăm sóc toàn diện. Tại đây, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 90 phần quà gồm bánh trung thu, sữa, nước ngọt...  và 90 phần thuốc điều trị bệnh phong do Công ty Cổ phần Bách Việt Thanh Bình tài trợ cho các bệnh nhân.

Dù được chính quyền quan tâm, được cán bộ y bác sĩ tại trung tâm chăm sóc tận tình, nhưng sống trong khu điều trị biệt lập với bên ngoài, cái thiếu thốn nhất mà những người mắc bệnh phong cảm thấy, đó là tình cảm, là sự tự tin giao tiếp với xã hội. Do vậy, những buổi giao lưu văn nghệ, trò chuyện và những món quà động viên như thế này đã mang lại nguồn động viên, an ủi không nhỏ cho những số phận thiệt thòi, khỏa lấp những mặc cảm, tự ti trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp tình người cho những bệnh nhân phong ảnh 2

Làm sao để các cháu bé trong trung tâm luôn mỉm cười tươi tắn như thế này?

Tết Trung thu – ngày tết đặc biệt của trẻ em, cũng là ngày của sự sum họp, ấm áp tình người. Một lần nữa, Báo ANTĐ lại trở thành cầu nối cho những tấm lòng hảo tâm đến với những hoàn cảnh còn khó khăn, gắn kết những tấm lòng với những tấm lòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC