Trực thăng chở Tổng thống Iran phải hạ cánh khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp sự cố khi ông đang thăm tỉnh Đông Azerbaijan, hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran ngày 19-5-2024 đưa tin.
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Hãng Tasnim cho biết, máy bay trực thăng đã phải hạ cánh khẩn cấp, và cho đến nay các đội cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được do điều kiện sương mù.

Tổng thống Raisi, Bộ trưởng Ngoại giao Hossein Amir Abdollahian, Tỉnh trưởng tỉnh Đông Azerbaijan, Malik Rahmati và một số người khác nằm trong số những hành khách có mặt trên trực thăng.

“Ngay từ khi sự cố được thông báo liên quan đến trực thăng của Tổng thống, lực lượng cứu trợ Trăng lưỡi liềm đỏ cùng các lực lượng quân sự và thực thi pháp luật đã bắt đầu các nỗ lực tìm kiếm chiếc trực thăng này”, Tasnim đưa tin.

“Một số quan chức tháp tùng Tổng thống đã liên lạc với Bộ Chỉ huy Trung tâm, dấy lên hy vọng sự việc không có thương vong”, hãng tin Tasnim cho biết. Hiện chưa rõ tình trạng của ông Raisi.

Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmed Vahidi xác nhận sự việc, và cho biết thêm rằng điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sương mù dày đang khiến lực lượng cứu hộ khó tiếp cận hiện trường. Hãng IRNA mô tả nơi trực thăng hạ cánh khẩn cấp là “một khu rừng”.

Chiếc trực thăng này thuộc đoàn gồm 3 chiếc trực thăng. Theo hãng Tasnim, 2 trong số những chiếc trực thăng đó chở các bộ trưởng và quan chức đã đến nơi an toàn.