Pháp luật

Trốn truy nã rồi bị ‘giam lỏng’ nơi xứ người

Thu Ngân
ANTD.VN -  Bị truy nã năm 2021, Nguyễn Đức Hùng trốn sang Campuchia và bị các đối tượng bên kia biên giới giam lỏng, bắt lao động.

Chỉ huy CAH Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết vừa “giải cứu” một đối tượng trốn truy nã, bị các đối tượng bên kia biên giới giam lỏng. bắt làm việc.

Đối tượng có lệnh truy nã là Nguyễn Đức Hùng (SN 1994) trú tại thôn Phí Gia, xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành. Hùng bị Cơ quan CSĐT CAH Kim Thành ra Quyết định truy nã về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy từ năm 2021.

Trốn truy nã rồi bị ‘giam lỏng’ nơi xứ người ảnh 1

Nguyễn Đức Hùng tại cơ quan công an

Sau khi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, Nguyễn Văn Hùng đã vượt biên, trốn sang Campuchia. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian theo dõi, truy tìm, CAH Kim Thành đã tìm ra thông tin để liên lạc với Hùng và nắm được đối tượng Hùng đang bị một số đối tượng bên kia biên giới “giam lỏng” bắt làm việc.

Tổ công tác CAH Kim Thành đã gặp gỡ, trao đổi với bố mẹ đẻ của Hùng để vận động đối tượng ra đầu thú. Đồng thời khẩn trương cử một tổ công tác vào cửa khẩu biên giới Tho Mo, ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để tìm cách “giải cứu” đối tượng.

Đến 20h30 ngày 28-7, Nguyễn Đức Hùng được đưa về nước an toàn và được di lý về CAH Kim Thành để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC