Pháp luật

Trộm cắp để “nuôi dưỡng” tình yêu

Hà Minh
ANTĐ - Ra Hà Nội chữa bệnh, tình cờ, Hồ Quang Bắc, 55 tuổi, HKTT quận Liên Chiểu, Đà Nẵng làm quen và nhanh chóng nảy sinh tình cảm với Nguyễn Thị Thu Hằng, 38 tuổi, trú ở phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng. Để có tiền “nuôi dưỡng” tình yêu, Bắc rủ Hằng đi trộm cắp.

Trộm cắp để “nuôi dưỡng” tình yêu ảnh 1
Cặp đôi trộm cắp Bắc, Hằng 

Mục tiêu Bắc và Hằng nhắm tới là các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội. Hằng đảm nhiệm việc dùng xe máy chở Bắc đến địa điểm đã định trước rồi đứng ngoài chờ, đưa Bắc tẩu thoát sau khi gây án trót lọt. Tài liệu xác minh của cơ quan CSĐT CAQ Hai Bà Trưng thể hiện, trong tháng 4 và tháng 5-2014, “cặp đôi hoàn hảo” này đã 10 lần thực hiện các phi vụ trộm cắp tài sản tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, số 131 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, nhiều bị hại khi bị mất trộm tài sản đã không đến trình báo. Hiện tượng kẻ gian lấy trộm tài sản của người dân đến thăm khám tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cứ thế lây lan theo kiểu rỉ tai, gây bức xúc dư luận. Kế hoạch trinh sát, bắt giữ đối tượng trộm cắp được CAQ Hai Bà Trưng chủ động triển khai.

Sáng 23-5, trinh sát hình sự CAP Phạm Đình Hổ phối hợp cùng Đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng mật phục tại Viện Vệ sinh sinh tễ trung ương, thời điểm có đông người đến tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe. Khoảng 8h15, có 2 người, 1 nam, 1 nữ đi xe máy đến. Người phụ nữ dựng xe sát hè để người đàn ông trung niên bước nhanh vào khu vực mua sổ khám bệnh.

Biểu hiện bất thường của đôi nam nữ lập tức bị trinh sát đeo bám chặt. Đúng lúc người đàn ông đang áp sát 1 cô gái trẻ từ phía sau, móc chiếc ví trong túi quần của cô gái, các trinh sát đã ập đến bắt quả tang. Bên ngoài đường, người phụ nữ đang ngồi trên xe máy cũng bị khống chế. Hai đối tượng và tang vật trộm cắp là chiếc ví bên trong có hơn 2,6 triệu đồng, ngay sau đó được đưa về CAP Phạm Đình Hổ.

Tại cơ quan Công an, Hồ Quang Bắc và Nguyễn Thị Thu Hằng, đã phải khai nhận hành vi phạm tội, trong đó, Bắc là kẻ chủ mưu và trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Bắc khai, anh ta từ Đà Nẵng ra Hà Nội chữa bệnh, rồi quen Hằng. Dù đã có gia đình nhưng Bắc giấu không cho Hằng biết, để tranh thủ tình cảm và nhà riêng của Hằng làm chỗ đi lại mỗi lần ra khám bệnh. Thời gian sau đó, Bắc bàn với Hằng đi trộm cắp ở bệnh viện để có tiền ăn tiêu. Hằng “tư vấn” cho Bắc địa điểm Viện Vệ sinh sinh tễ Trung ương có đông người đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe. 

Ngoài 10 vụ trộm cắp nêu trên, đầu tháng 4-2014, Bắc còn tham gia 1 vụ trộm cắp điện thoại di động tại TP. Thái Bình. Tang vật vụ án là chiếc điện thoại di động LG, Bắc… tặng cho Hằng sử dụng, và đã bị cơ quan Công an thu giữ. Vụ án đang được CQĐT CAQ Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra mở rộng; đề nghị ai bị mất trộm điện thoại di động, ví tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong khoảng tháng 4 và tháng 5-2014, đến CAQ Hai Bà Trưng trình báo, cung cấp thông tin. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC