Văn hóa - Giải trí

Trình chiếu 5 bộ phim ngắn kinh dị Việt Nam trên nền tảng trực tuyến

An Vy
ANTD.VN -  5 bộ phim khai thác đề tài kinh dị được sản xuất bởi các nhà làm phim trẻ Việt Nam sẽ ra mắt khán giả qua hình thức phát hành trực tuyến.

Sau gần nửa năm tìm kiếm, phát triển và sản xuất các dự án kinh dị, cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" đã đi đến hồi kết với thành phẩm là 5 tác phẩm phim ngắn đến từ các nhóm đạo diễn trẻ tài năng. 5 bộ phim ngắn xuất sắc này gồm: "Tiếng âm thầm" - đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh, "Hồng y oán" - đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ, "Nước lặng"- đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn, "Lại mà xem"- đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu, "Người hộ tang"- đạo diễn Đỗ Quốc Trung. Các phim theo dự kiến được công chiếu trên kênh youtube MovieOn từ ngày hôm nay 28-5-2021.

Nhận xét về kết quả của cuộc thi, ông Lee Jin Sung - Tổng giám đốc Lotte Entertainment Việt Nam cho biết, sân chơi được phát động với mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực mới cho ngành điện ảnh Việt Nam vàtrong quá trình chấm điểm đã phát hiện ra rất nhiều người trẻ tài năng. Cũng theo đại diện đơn vị tổ chức, cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở một dự án ngắn hạn mà sẽ tiếp tục chặng đường hỗ trợ cho sự phát triển của ngành điện ảnh Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trong 5 bộ phim ngắn này, khán giả có thể nhận ra một số gương mặt diễn viên quen thuộc của điện ảnh Việt như Lê Công Hoàng (phim “Thưa mẹ con đi”, “Cha và con và...”), Mai Cát Vi (phim “Hai Phượng”, “Anh thầy ngôi sao”, “Vợ ba”…), Thạch Kim Long (phim “Bi, đừng sợ”, “Mùa len trâu”, “Đỉnh mù sương”…). Nhìn chung, 5 bộ phim ngắn này được đánh giá là đều mang đến sự bất ngờ về đề tài và sáng tạo trong cách thể hiện. Điều quan trọng nhất là không chỉ mang những màn hù dọa ra để gây sợ, đằng sau sự kinh hãi là những thông điệp nhân sinh đáng suy nghĩ và quan trọng nhất là những yếu tố văn hóa Việt Nam được cộng hưởng một cách điêu luyện.Được biết, 5 phim ngắn xuất sắc nhất kể là kết quả tuyển chọn từ hàng trăm dự án gửi về tham dự, trải qua quá trình tư vấn, phát triển cùng các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam và được sản xuất trong vòng 3 tháng với tổng kinh phí cho cả 5 phim lên đến 1 tỷ đồng. Đây là 5 tác phẩm được đánh giá là khai thác đề tài ấn tượng, sử dụng các thể loại từ siêu nhiên đến chất liệu kinh dị phong phú, từ nỗi ám ảnh thể xác đến các truyền thuyết dân gian, văn hóa tâm linh Việt Nam.

Trình chiếu 5 bộ phim ngắn kinh dị Việt Nam trên nền tảng trực tuyến ảnh 1

Tuy đạo diễn của cả 5 bộ phim này đều còn rất trẻ nhưng ý tưởng, kỹ thuật kể chuyện và cách xử lý chất liệu kinh dị gây ấn tượng với phong cách chỉn chu và chắc tay, thuyết phục hội đồng cố vấn là những nhà làm phim uy tín và giàu kinh nghiệm. Trong vai trò thành viên của hội đồng giám khảo, đạo diễn Lê Thanh Sơn cho rằng 5 bộ phim sở hữu thứ ngôn ngữ điện ảnh sáng tạo khác biệt hẳn so với các sản phẩm phim “web drama” (phim chiếu mạng) đang tràn ngập thị trường hiện nay và không hề kém cạnh khi so với nhiều phim điện ảnh mà chúng ta biết. Trong đó, bộ phim “Tiếng âm thầm” gây ấn tượng nhất với anh ở chỗ, chỉ cần vài giây, những thước phim đã đủ sức đưa khán giả vào không gian đa chiều được chi phối bởi hiệu ứng âm thanh đầy cảm xúc, ánh sáng, nhiều ẩn dụ và nhịp diễn căng thẳng của diễn viên.

Đạo diễn, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho rằng thành quả của cuộc thi lần này đem lại nhiều hy vọng khám phá những gương mặt mới cho điện ảnh Việt trong thời gian tới. 5 bộ phim sở hữu những ý tưởng hoàn toàn khả thi để sản xuất thành các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp hấp dẫn. Đặc biệt, những chất liệu kinh dị mang văn hóa tâm linh Việt Nam chắc chắn sẽ chinh phục khán giả.

Theo dự kiến, đơn vị tổ chức cuộc thi đã có kế hoạch lựa chọn và trao cơ hội phát triển một số trong các phim ngắn này thành phim điện ảnh trong tương lai. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các khán giả không thể ra rạp xem phim nên hiện đơn vị này đã quyết định công chiếu 5 phim trên nền tảng Youtube để mọi người cùng thưởng thức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC