Thế giới

Triều Tiên sẽ đàm phán hòa bình với Hàn Quốc, nếu…

Hải Yến
ANTD.VN -  Triều Tiên vừa tuyên bố đã sẵn sàng cho một cuộc gặp thượng đỉnh mới với Hàn Quốc để thống nhất về một hiệp ước hòa bình nhằm chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-53, nhưng có điều kiện.

CHDCND Triều Tiên vẫn chính thức trong tình trạng chiến tranh với cả Hàn Quốc và Mỹ kể từ khi các bên ký kết hiệp định đình chiến năm 1953, chấm dứt các hành động thù địch trong cuộc xung đột đẫm máu trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên sẽ đàm phán hòa bình với Hàn Quốc, nếu… ảnh 1

Bà Kim Yo Jong: Triều Tiên sẵn sàng đàm phán hòa bình nhưng cần sự tôn trọng và khách quan

Bà Kim Yo Jong - em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, hôm 25-9 tuyên bố rằng các cuộc đàm phán hòa bình có thể tiến hành nếu có sự tôn trọng và khách quan từ nước láng giềng phía Nam.

“Tôi nghĩ rằng chỉ khi duy trì được sự công bằng và thái độ tôn trọng lẫn nhau, thì mới có thể có sự hiểu biết thông suốt giữa hai miền nam - bắc”, bà Kim Yo Jong nói.

Nữ quan chức Triều Tiên đồng thời nhấn mạnh rằng người dân của đất nước bị chia cắt có chung mong muốn hòa bình. “Tôi cảm thấy rằng bầu không khí của người dân Hàn Quốc mong muốn quan hệ liên Triều thoát khỏi tình trạng bế tắc và đạt được ổn định hòa bình càng sớm càng tốt là mạnh mẽ, không thể cưỡng lại. Chúng tôi cũng vậy, có cùng mong muốn ấy”.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC