Thế giới

Triều Tiên bác yêu cầu tiếp tục đàm phán hạt nhân của Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN - Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song vừa bác bỏ lời kêu gọi của Mỹ về việc tiến hành một cuộc đối thoại bền vững và ổn định, đồng thời khẳng định rằng, sự phi hạt nhân hóa đề xuất bởi chính quyền Tổng thống Donald Trump đã không còn trên bàn đàm phán.

“Chúng tôi không cần cuộc đối thoại kéo dài với Mỹ và sự phi hạt nhân hóa theo cách của Washington đã ra khỏi bàn đàm phán. Những lời kêu gọi đối thoại của Mỹ chỉ là cách kéo dài thời gian cho vấn đề phi hạt nhân hóa ra sau kì bầu cử tổng thống”, ông Kim Song cho hay.

Trước tuyên bố trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm thảo luận cách nối lại đàm phán với Triều Tiên.

Triều Tiên tiếp tục yêu cầu Mỹ thay đổi chính sách đàm phán

Triều Tiên tiếp tục yêu cầu Mỹ thay đổi chính sách đàm phán

Bình Nhưỡng đã đề ra hạn chót cho Mỹ đến cuối năm 2019 để từ bỏ yêu cầu phi hạt nhân hóa đơn phương nếu không muốn Triều Tiên chọn cách tiếp cận mới.

“Mỹ có thể tự chọn món quà Giáng sinh cho mình. Một cuộc chiến tranh toàn diện có thể xảy ra bất cứ khi nào giữa hai quốc gia ở thời điểm hiện tại”, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Thae Song cho biết vào hôm 4-12.

Về phần mình, Tổng thống Donald Trump không dọa nạt Triều Tiên bằng sức mạnh quân sự như trước kia, tuy nhiên, vẫn khẳng định rằng, họ vẫn sẽ sử dụng biện pháp này nếu cần thiết.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần, trong đó 2 lần đầu là hội nghị thượng đỉnh và lần thứ 3 là cuộc gặp bất ngờ tại khu phi quân sự ở biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC