Xe+

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond

Hà Đặng
ANTĐ - Các tập phim về Điệp viên 007 không chỉ thu hút khán giả bởi những pha hành động "đứng tim" mà hơn nữa rất nhiều fan hâm mộ bị mê hoặc bởi những chiếc "xế" độc đáo "có một không hai" của Bond.

Năm nay là năm kỷ niệm lần thứ 50 ngày ra mắt tập phim đầu tiên về Điệp viên 007 - James Bond. Để đánh dấu sự kiện này, Bảo tàng xe hơi quốc gia Anh đang tổ chức một cuộc triển lãm có tên là “Bond in Motion” với sự góp mặt của 50 chiếc xe nổi tiếng nhất của Bond.

Và đúng như tất cả những fan hâm mộ của Bond mong đợi, chiếc Aston Martin DB5 1963 (trong phần Goldfigher) được coi là tiêu điểm của cuộc trưng bày cùng chiếc Aston Martin DBS 2006 trong phần Casino Royale và DBS 2008 trong Quantum of Solace.

Và nếu như bạn thắc mắc rõ ràng trong phim Bond còn lái nhiều các loại xe khác chứ không chỉ có Aston Martin, cuộc triển lãm cũng sẽ cho bạn thấy chiếc Lotus Esprit trong phần The Spy Who Loved Me, tên lửa BMW Z8 trong The World is not Enough và một chiếc xe “ít giống” các loại xe độc đáo của Bond nhất đó là chiếc AMC Hornet 1874 mà Roger Moore đã lái trong phần The Man with The Golden Gun.

Tuy nhiên, chiếc Hornet đó chưa phải là chiếc xe chạy chậm nhất của Bond mà “vinh dự” này thuộc về chiếc mini-sub hình cá sấu trong phần Octopussy hay chiếc Citroen 2 CV góp mặt trong For Your Eyes Only. Và chiếc xe nhận danh hiệu “vua tốc độ” trong số xe của Bond đó là trực thăng mini BD-5J 320 mã lực được Bond sử dụng để chạy trốn trong đoạn mở đầu của Octopussy.

Vé vào cửa cho cuộc triển lãm này được bán trực tuyến và có giá 25 USD. Hãy cùng ngắm một số bức ảnh từ cuộc triển lãm này.

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 1

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 2

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 3

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 4

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 5

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 6

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 7

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 8

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 9

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 10

Triển lãm xe hơi gắn liền với tên tuổi Điệp viên 007 James Bond ảnh 11

Theo MotorAuthority

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC