Triển lãm từ thiện“Gieo tổ ấm 2024” gây quỹ xây 10 ngôi nhà cho người nghèo Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Triển lãm "Gieo tổ ấm 2024" sẽ trích từ 50% số tiền bán tranh để gây quỹ "Gieo nhà gặt nhà", xây 10 căn nhà cho người nghèo Quảng Nam trong năm 2024.

Triển lãm "Gieo tổ ấm 2024" sẽ trưng bày trực tuyến hơn 150 tác phẩm từ 95 họa sỹ trên toàn quốc trên trang facebook của họa sĩ Ngô Trần Vũ, website www.gieonhagatnha.org, trang facebook của nhóm All about Art and Artist, Vietnam Art Space, từ 10 giờ ngày 23/6 đến 30/6.

Họa sỹ Đặng Dương Bằng từ Đan Mạch gửi tặng chương trình một tác phẩm của anh vẽ trong năm Giáp Thìn với hình tượng con rồng ẩn hiện sau cành đào và các vật dụng quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Tranh vẽ bằng kỹ thuật hỗn hợp sơn mài nhật bản, acrylic, tempera, vàng trên giấy bồi toan.

Họa sỹ Đoàn Quốc với chất liệu mầu nước vẽ nên những bức tranh phong cảnh đầy cảm xúc từ các chuyến đi trực họa thực tế của anh tại vùng cao. Những cảnh vật thân quen mà qua tranh lại trở thành cảm xúc hơn cả thực.

Họa sĩ Hoàng Nguyên Thạch mang đến tác phẩm tranh phong cảnh “Nắng Thu” vẽ một vùng quê trù phú với những lũy tre vàng óng bên con sông quê hương.

Họa sỹ Hồng Quân mang đến cách vẽ hiện thực bằng chất liệu mầu nước mà anh đã khẳng định được phong cách trong thời gian qua. Anh vẽ nhiều đề tài từ chân dung, tĩnh vật, phong cảnh đều tạo ra một cảm xúc đẹp sâu lắng.

Họa sĩ Trần Huyền Thanh vẽ tĩnh vật hoa bách hợp bằng chất liệu sơn mài mang đến một cách vẽ mới lạ làm cho những cách hoa mềm mại vươn ra từ những mãng mầu sánh đặc thô ráp.

Tranh vùng cao của họa sĩ Lô Thưởng với những gam màu lam rất lạ mắt làm cho không gian vùng cao Tây Bắc vừa quen vừa lạ cuốn hút. Anh vẽ những mảng màu lớn điêu luyện mà không đi vào tả chi tiết nhưng vẫn gợi lên được những đặc trưng phong cảnh hùng vĩ của phong cảnh Tây Bắc thơ mộng.

Họa sĩ Tào Linh tham gia với bức tranh "Phóng Sinh" vẽ chân dung cô gái với biểu cảm suy tư. Phải chăng con người dù phóng sinh cá nhưng không buông bỏ được sự vọng tưởng đến cá dù đã cho chúng sự tự do.

Ngày hoa nở, bức tranh của họa sĩ Vũ Mười theo trường phái siêu thực, bức tranh vẽ những trạng thái của trí tưởng tượng duy mỹ, khơi gợi những đều kỳ lạ vô lý nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống.

Họa sĩ Ngô Trần Vũ cho biết, với tình hình kinh tế khó khăn trong thời gian qua thì tìm người mua tranh từ thiện cũng là việc khó. Ban tổ chức chủ trương dung hòa bằng cách chọn lựa tranh có chất lượng mỹ thuật tốt với giá bán dưới 20 triệu đồng để mở rộng những người mua tranh ủng hộ chương trình. Với những họa sĩ nỗi tiếng, ban tổ chức sẽ nhận các bức tranh kích thước nhỏ hơn để giảm giá bán. Với các họa sĩ không chuyên, ban tổ chức nhận tranh để bán cho các nhà sưu tập mới chơi tranh với mục đích làm đẹp không gian sống của các gia đình.

Các họa sĩ tham gia triểm lãm "Gieo tổ ấm" đóng góp từ 50% đến 100% số tiền thu được cho mục đích gây quỹ xây nhà cho người nghèo ngay trong năm 2024.

Triển lãm "Gieo tổ ấm" là một trong những triển lãm hàng năm do chương trình "Gieo nhà gặt nhà" tổ chức nhằm gây quỹ xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và Huế. Trong 5 năm qua, chương trình đã xây hơn 70 căn nhà cho người nghèo giúp cho các gia đình nghèo và cận nghèo có cơ hội thay đổi hoàn cảnh sống bằng phương án hỗ trợ 50 triệu đồng để cho mỗi hộ gia đình tự vận động thêm để hoàn thành nhà mới. Chương trình đã thiết thực mang đến một phương cách triển lãm nghệ thuật với quy mô lớn, hiệu quả chi phí và lan tỏa rộng.

Một số tác phẩm tham gia chương trình:

Tranh của họa sĩ Đặng Dương Bằng

Tranh của họa sĩ Đặng Dương Bằng

Tranh của họa sĩ Đoàn Quốc

Tranh của họa sĩ Đoàn Quốc

Tranh của họa sĩ Hoàng Nguyên Thạch

Tranh của họa sĩ Hoàng Nguyên Thạch

Tranh của họa sĩ Hồng Quân

Tranh của họa sĩ Hồng Quân

Tranh của họa sĩ Trần Huyền Thanh

Tranh của họa sĩ Trần Huyền Thanh

Tranh của họa sĩ Lô Thưởng

Tranh của họa sĩ Lô Thưởng

Tranh của họa sĩ Tào Linh

Tranh của họa sĩ Tào Linh

Tranh của họa sĩ Vũ Mười

Tranh của họa sĩ Vũ Mười