Văn hóa - Giải trí

Triển lãm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Phương Nhi
ANTD.VN - Thay vì treo, sắp đặt tác phẩm một cách vật lý, triển lãm “In_ur_scr!” sẽ cho phép người xem tự do truy cập và cảm nhận tác phẩm thông qua màn hình với các đường link và mã quét.

Với ý tưởng sử dụng Internet như một không gian nghệ thuật mới, “In_ur_scr!” (Viết tắt của “In your screen” có nghĩa là “trên màn hình”) – triển lãm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam sẽ được khai mạc vào 19h ngày 2-12 tại Six Space (tầng 6, 94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Thay vì được trưng bày dưới dạng vật lý thông thường như tranh, ảnh hay sắp đặt, các tác phẩm nghệ thuật sẽ tồn tại dưới dạng đường link hay mã QR (mã quét cho phản hồi nhanh). Ngay tại màn hình của mình, khán giả có thể truy cập tự do vào các tác phẩm, ngắm nhìn và suy nghĩ về chúng.

Đồng thời, nhà tổ chức cũng khuyến khích người xem nhấn “Like”, chia sẻ qua mạng xã hội và bình phẩm, tương tác với những tác phẩm trong triển lãm. Triển lãm mở ra chiều hướng tiếp cận mới mẻ giữa nghệ thuật, nghệ sỹ và khán giả ở Việt Nam.

Tên của các nghệ sỹ có tác phẩm trưng bày cũng được trình bày dưới dạng hashtag như #grandmadeadxh, #Cậutútân, #diiiiiii, #tamgiacmoc, #crazymonkey… Đến tham dự, người xem được khuyến khích mang theo thiết bị di động có khả năng đọc mã QR.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC