Đời sống

Triển khai quét mã QR Code trên dữ liệu dân cư quốc gia tại 23 điểm kiểm soát ra vào thành phố

Hoàng Phong
ANTD.VN -   Phòng CSGT, CATP Hà Nội triển khai quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát phương tiện ra vào thành phố, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và không để ùn tắc giao thông.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Quản lý hành chính (QLHC), Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp với Phòng QLHC tiến hành triển khai việc “Khai báo di chuyển nội địa (Phòng chống dịch COVID-19)” bằng hình thức quét mã QR Code tại địa chỉ Website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trên điện thoại thông minh khi qua 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Triển khai quét mã QR Code trên dữ liệu dân cư quốc gia tại 23 điểm kiểm soát ra vào thành phố ảnh 1

Việc quét mã QR Code tại các chốt kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 và ùn tắc giao thông

Người tham gia giao thông khi đi qua các chốt kiểm soát dịch sẽ xuất trình các loại giấy tờ có liên quan (giấy đi đường, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân), đồng thời nhân viên y tế tại đây sẽ quét mã QR code thay cho việc khai báo y tế tại chỗ.

Sau khi xuất trình đầy đủ mã QR code và các loại giấy tờ, người tham gia giao thông có thể di chuyển đến địa điểm đã khai báo trên Website trên.

Với nguyên tắc “1cung đường 2 điểm đến”, việc khai báo di chuyển giúp cho cho công tác truy vết F0, phòng ,chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố được thực hiện có hiệu quả. Các thao tác này tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông, đồng thời làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và cải thiện đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch.

Vì vậy, Phòng CSGT khuyến khích người dân truy cập Website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc khai báo trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC