Pháp luật

Treo biển 'xe nghĩa tình' để... thu tiền người dân về quê sau dịch Covid-19

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 1/10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: CSGT Công an tỉnh Bình Định vừa phát hiện, xử lý một nhà xe treo biển xe nghĩa tình từ thiện để chở người dân về quê lấy với giá "trên trời".

Ngày 1/10, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Văn Thanh (SN 1980, TP Hồ Chí Minh) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 51B-284.80 vì đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Treo biển 'xe nghĩa tình' để... thu tiền người dân về quê sau dịch Covid-19 ảnh 1

Chiếc xe khách vi phạm lợi dụng xe nghĩa tình để chở người qua các chốt kiểm dịch

Cụ thể, khoảng 8 giờ 50 phút, cùng ngày, tại km 59, QL19 (huyện Tây Sơn – chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh với các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên), tổ tuần tra của phòng CSGT phát hiện xe khách trên, có gắn biển hiệu “Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, chuyến xe nghĩa tình “chung tay đẩy lùi dịch bệnh” nên đã yêu cầu kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe ngoài tài xế Thanh và phụ xe thì còn có 5 hành khách. Tài xế Thanh cung cấp giấy đi đường do Công ty TNHH DVDLVT Tấn Gia (địa chỉ phường 10, quận 3, TP Hồ Chí Minh) tổ chức hỗ trợ chuyến xe nghĩa tình đưa những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 về quê Bình Định. Xe xuất phát từ 12 giờ ngày 30.9 quận Gò Vấp điểm đến là xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.

Được biết, hợp đồng chở 5 người từ TP Hồ Chí Minh về xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định là 18 triệu đồng. 5 người khách này là người trong 1 gia đình tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Hiện, cơ quan chức năng đã yêu cầu tài xế di chuyển ra khỏi tỉnh và đưa 5 người khách đi cách ly theo quy định.

Qua đây Phòng CSGT cũng khuyến cáo với người dân tình trạng các Công ty, nhà xe kinh doanh vận tải lợi dụng tâm lý muốn về quê của người dân nên đã giả danh chuyến xe nghĩa tình để hợp đồng chở người từ vùng dịch về các địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC