Thế giới

Trẻ "dạt vòm" - miếng mồi ngon của bọn tội phạm ma cô

Thúy Hằng
ANTĐ - Theo thống kê của Bộ Tư pháp Mỹ, mỗi năm có khoảng 450.000 trẻ em “dạt vòm”, 1/3 trong số đó rơi vào nanh vuốt của bọn ma cô chỉ sau 48 giờ lang thang ngoài đường phố.
Trẻ "dạt vòm" - miếng mồi ngon của bọn tội phạm ma cô ảnh 1

Mắc bẫy người “tốt bụng”

Cô bé Ann bỏ nhà đi năm 14 tuổi. Ann đến sống với chú dì ở khu phố Bronx, New York. Cuộc sống ở nơi ở mới chưa thực sự bắt đầu, Ann đã gặp họa khi thường xuyên bị con trai của chú dì hãm hiếp. Không dám thổ lộ với ai và cũng không dám cưỡng lại hành vi đồi bại của người anh họ, Ann quyết định bỏ nhà ra đi lần thứ hai. Lang thang, vật vờ trên đường phố, có rất ít lựa chọn, Ann nhanh chóng chấp nhận ở chung với một người đàn ông mà cô xem đó là bạn trai. Nhưng sự thật cay đắng, chỉ một thời gian sau đó, Ann liên tiếp bị gã “bạn trai” đánh đập hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần. Nhẫn tâm hơn vì muốn có tiền tiêu xài, gã ta còn ép buộc Ann tới  “cung đường của ma túy, bạo lực và tình dục” Manida thuộc khu phố Hunts Point (Bronx) để bán dâm. Hiện, Ann đã 25 tuổi và không muốn tiết lộ tên thật vì sợ bị trả thù.

Victoria, 20 tuổi lại là một câu chuyện thương tâm khác. Cô đang ngồi lặng lẽ trong ngôi nhà mở Covenant House, gần ga Bus Terminal. Victoria mặc một chiếc váy màu hồng dài đến đầu gối, bên ngoài khoác chiếc áo denim, đi giày búp bê, cổ đeo một dây chuyền thánh giá, không ai nghĩ rằng, cô ấy từng trải qua 4 năm sống vô gia cư và gần 2 năm hành nghề mại dâm. 

Còn Adriana, 23 tuổi, lớn lên ở khu Bronx và bắt đầu sa chân vào con đường mại dâm lúc 14 tuổi. Năm 11 tuổi, cô bị cha dượng cưỡng hiếp và sau mỗi lần xâm hại hắn đều cho em tiền để yêu cầu giữ bí mật. Khi bỏ nhà đi, Adriana đã được một người đàn ông “tốt bụng”. Ông ta cho Adriana chỗ ngủ, đồ ăn. Chỉ đến khi ông này bắt Adriana đi bán dâm, bán ma túy lẻ, cô mới biết đây là một ma cô. Trước khi đến Covenant House, Adriana phải sống và phục tùng gã tới 6 năm. 

Những con số báo động

Theo số liệu thống kê của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), mỗi năm có hơn 200.000 trẻ em Mỹ, độ tuổi 12 đến 14 tuổi có nguy cơ bị dụ dỗ vào con đường hành nghề mại dâm, buôn bán ma túy lẻ và nghiện ngập. Những trẻ vô gia cư hay bỏ nhà đi lang thang rất dễ bị dụ dỗ. Chúng thường bị đẩy vào các câu lạc bộ múa thoát y, nhà thổ và hành nghề trên đường phố. Sự phổ biến của Internet cũng tạo điều kiện cho bọn buôn người săn lùng những trẻ “dạt vòm” đi lang thang. Nhiều trẻ em bị bọn ma cô bán đi bán lại nhiều lần trước khi được giải cứu và đưa vào nhà mở Covenant House. Covenant House là một tổ chức tư nhân lớn nhất ở Mỹ cung cấp nơi ở, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, chương trình giáo dục và một số các dịch vụ khác dành cho trẻ vị thành niên vô gia cư tuổi từ 16 - 21.

Giữa năm 2013, tổ chức Covenant House phối hợp với Đại học Fordham thực hiện một cuộc khảo sát, đối tượng là 200 thanh niên từng bỏ nhà đi và vô gia cư được lựa chọn ngẫu nhiên ở thành phố New York. Kết quả cho thấy, cứ 4 người thì có 1 người từng là nạn nhân của tệ nạn buôn bán mại dâm hoặc chấp nhận trao đổi tình dục để đổi lấy thực phẩm và nơi tạm trú.

Bà Rachel Lloyd - người sáng lập Covenant House và là Giám đốc điều hành Girls Educational & Mentoring Sevices (GEMS), Tổ chức cung cấp tư vấn và giáo dục cho trẻ vị thành niên lang thang trong thành phố - giải thích: “Các câu chuyện đều giống nhau và đáng buồn như nhau. Các em đều bị tổn thương về tinh thần, bị lợi dụng và bỏ mặc”. Được biết, bà Rachel Lloyd từng là gái mại dâm và cũng gặp số phận bi đát tương tự như Ann, Victoria…

(Theo NYT)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC