Chính trị - Xã hội

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 2-3, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sinh năm 1990, tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm góp phần cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28-2.
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn trao bằng khen của Thủ tướng và chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Trò chuyện thân tình với anh Mạnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của công dân bình dị của Thủ đô Nguyễn Ngọc Mạnh.

Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP nhấn mạnh, việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kịp thời động viên, ghi nhận và khích lệ việc làm dũng cảm của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng như dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của thành phố Hà Nội.

Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP tin tưởng rằng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Văn Mạnh cho biết, hành động của cháu mình là tự nhiên và còn khiêm tốn nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương.

"Hôm qua, cháu đã nhận được Thư khen, Bằng khen của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, hôm nay lại nhận được Bằng khen của Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của cháu nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình", ông Nguyễn Văn Đức chia sẻ.

Ông Đức khẳng định với các đồng chí lãnh đạo các cấp sẽ cố gắng cùng với bố mẹ dạy dỗ các cháu để trở thành người tốt, có ích cho xã hội, cho cộng đồng hơn nữa và mong muốn các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố chuyển lời cảm ơn của gia đình tới đồng chí Thủ tưởng và kính chúc Thủ tướng sức khỏe, công tác tốt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC