Văn hóa - Giải trí

Trao 11 giải xuất sắc tại cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"

Hương Thủy
ANTD.VN - Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021”. Tại đây, Ban tổ chức đã trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất.

Các tác phẩm tham dự được Ban Tổ chức thẩm định qua 2 vòng: Vòng sơ khảo và vòng Chung khảo. Sau khi tiến hành đánh giá nghiêm túc và khẩn trương, Ban Sơ khảo đã lựa chọn được 84/838 tác phẩm (48 ảnh đơn và 36 ảnh bộ) lọt vào Chung khảo.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm ảnh báo chí đã phản ánh sinh động những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục... cùng những nét đẹp trong lao động, sản xuất.

Trao 11 giải xuất sắc tại cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021" ảnh 1

Bộ ảnh đoạt giải Nhất cuộc thi

Kết quả, giải Nhất cuộc thi đã thuộc về bộ ảnh "Hành trình đưa đồng chí Trương Văn Thắng về với đất mẹ tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị" của tác giả Lâm Quang Bình, đơn vị ANTV văn phòng miền trung - Tây Nguyên.

2 giải Nhì đã thuộc về bộ ảnh “Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 - Gắn kết và chủ động thích ứng” của tác giả Trần Hải - Ngọc Hoan, Báo Nhân Dân và bức ảnh “Lai dắt giàn khoan Đại Hùng 01 - Cột mốc chủ quyền giữa Biển Đông” của tác giả Nguyễn Tấn Cư, Đài PT-TH Quảng Ngãi.

Trao 11 giải xuất sắc tại cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021" ảnh 2

Triển lãm ảnh báo chí là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI

Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Bên cạnh các bức ảnh nhận giải, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 73 tác phẩm để trưng bày, trong khuôn khổ Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC