Văn hóa - Giải trí

“Trạng Tí phiêu lưu ký” sẽ ra rạp vào Tết Nguyên đán 2021

An Vy

ANTD.VN - “Trạng Tí” chuyển thể từ bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

“Trạng Tí phiêu lưu ký” sẽ ra rạp vào Tết Nguyên đán 2021 ảnh 1

Theo thông tin từ nhà sản xuất Studuo68 thì “Trạng Tí” là câu chuyện điện ảnh được kể dựa theo bản gốc truyện tranh “Thần đồng đất Việt”. Đây cũng là một trong những nỗ lực của cô trong việc đưa những câu chuyện gốc về văn hóa dân gian Việt Nam đến với khán giả màn ảnh rộng. Đặc biệt, “Trạng Tí” cũng là dự án được Studio68 đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Cũng theo nhà sản xuất “Trạng Tí” thì êkip đã có hai năm để phát triển dự án này. Được biết trước đó, đơn vị này cũng đã mất tới 4 năm để liên hệ, đàm phán với các bên liên quan với mong muốn nhận được sự đồng ý về mặt bản quyền để có thể tiến hành chuyển thể bộ truyện tranh đặc sắc này lên phim.

Cùng với việc đưa ra những tiết lộ đầu tiên về việc khởi động dự án “Trạng Tí”, nhà sản xuất phim cũng công bố đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chính là người “cầm trịch” bộ phim này. Từng có kinh nghiệm chuyển thể thành công kịch bản nước ngoài và cả sách lên phim Việt chiếu ngoài rạp nên việc đạo diễn Phan Gia Nhật Linh dàn dựng “Trạng Tí” hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị cho khán giả. Theo dự kiến thì bộ phim sẽ ra mắt khán giả cả nước vào tháng 5-2020 song đã hoãn lại. Mới đây nhất, phía đơn vị phát hành phim tiết lộ “Trạng Tí” dự kiến ra rạp vào ngày 12-2-2021 (tức mồng Một Tết Nguyên đán).

Trong hình ảnh đầu tiên vừa được phía nhà sản xuất “Trạng Tí” tiết lộ cho thấy nhân vật chính - “Trạng Tí” xuất hiện trong bộ trang phục trạng nguyên. Dựa vào bố cục cũng như màu sắc và các họa tiết hoa văn trong hình ảnh này có thể thấy phim sẽ dùng chất liệu dân gian làm yếu tố chủ đạo. Bên cạnh đó, hình ảnh về 4 nhân vật chính - bộ tứ “Tí - Sửu - Dần - Mẹo” cũng được phía nhà sản xuất phim hé lộ với tạo hình và trang phục được cho là giống tạo hình các nhân vật nguyên tác trong bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt”. Chỉ với một phút ba mươi giây ngắn ngủi, đoạn teaser đã giới thiệu tới khán giả khung cảnh đẹp đến nao lòng của làng Phan Thị và mở ra chuyến phiêu lưu chông gai nhưng cũng không kém phần cảm động của bộ tứ này.

Được biết, để hiện thực hóa bối cảnh của “Trạng Tí” từ những trang truyện “Thần đồng đất Việt” là thử thách lớn đối với nhà sản xuất và đạo diễn. Ngô Thanh Vân chia sẻ, “Trạng Tí” đến nay là dự án đầu tư lớn nhất của Studio68 và các đối tác, đang chờ sự đón nhận cũng như yêu thương từ khán giả. Sự ủng hộ của mọi người sẽ khích lệ để nhà sản xuất tiếp tục đi trên con đường mình đã chọn, mang đến những bộ phim thuần Việt cho người Việt.

Phía nhà sản xuất cho biết, bối cảnh phim được quay trải dài từ Bắc vào Nam. Qua teaser mới nhất, khán giả có thể dễ dàng nhận ra được những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam như: đầm Vân Long (Ninh Bình), cây gạo thôn Đoài (Bắc Ninh), chùa Keo (Thái Bình), vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai)... Đặc biệt, trong bối cảnh làng Phan Thị, êkip đã xây dựng tỉ mỉ đến từng chi tiết cho từng mái nhà, lối đi và cảnh vật trong làng. Đặc biệt, chất liệu âm nhạc dân gian được nhạc sĩ Đức Trí khai thác mạnh mẽ trong phim.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC